vĐồng tin tức tài chính 365

Chứng khoán tuần mới có “miễn nhiễm” với việc ông Trump mắc COVID-19?

2020-10-04 20:52

Thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump mắc COVID-19 và đã vào viện điều trị được cho là có thể tiếp tục tác động đến thị trường chứng khoán thế giới và Việt Nam.

Phiên giao dịch cuối tuần qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã đột ngột đảo chiều giảm điểm sâu do ảnh hưởng thông tin ông Trump mắc COVID-19. Cho dù nhờ dòng tiền mạnh bắt đáy về cuối phiên giúp VN-Index thu hẹp đà giảm, song chỉ số vẫn còn mất hơn 4 điểm.

Theo Công ty chứng khoán Asean (Aseansc), mặc dù đà giảm của chỉ số VN-Index đã được thu hẹp đáng kể trong phiên giao dịch ngày 2.10, tuy nhiên áp lực bán vẫn còn hiện hữu, và nhà đầu tư đang bình tĩnh đánh giá lại tác động từ thông tin Tổng thống Trump mắc COVID-19.

Aseansc cho rằng nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục lùi về kiểm định vùng hỗ trợ quanh 900-905 điểm trong phiên đầu tuần của tuần giao dịch mới (5-9.10). Theo đó, khuyến nghị được đưa ra là nhà đầu tư nên duy trì tỉ trọng danh mục 50% tiền mặt và 50% cổ phiếu.

Trong khi đó, Công ty chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC) lí giải rằng thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump mắc COVID-19 đã tạo ra áp lực bán mạnh nhưng nhờ lực cầu bắt đáy xuất hiện ngay sau đó đã thu hẹp đà giảm và giúp VN-Index đóng cửa phiên ngày 2.10 ở sát ngưỡng 910 điểm.

Từ đó BSC đưa ra nhận định, VN-Index trong tuần giao dịch mới có thể sẽ duy trì vận động trong vùng 905-915 điểm do tác động từ các thông tin trong và ngoài nước vẫn chưa có sự đồng nhất với nhau.

Theo một chuyên gia phân tích đến từ Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam, nhịp điều chỉnh hiện nay có thể chưa thể diễn ra quá sâu khi ngưỡng hỗ trợ tâm lí ở mốc 900 điểm đã trụ vững ngay trong phiên cuối tuần trước thông tin ông Trump mắc COVID-19.

Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng là dòng tiền đang trở lại thị trường một cách mạnh mẽ dù khối ngoại tuần qua bán ròng mạnh đến hơn 1.800 tỉ đồng trên toàn thị trường. Theo thống kê, giá trị thanh khoản bình quân trên toàn thị trường đến cuối tháng 9.2020 đã tăng hơn 30% so với cùng kì năm 2019.

Cùng với đó, thông tin kinh tế vĩ mô trong nước tích cực cùng với kì vọng vào nhiều doanh nghiệp niêm yết có báo cáo kết quả kinh doanh quí III khả quan cũng giúp thị trường trụ vững. Vị chuyên gia này cho rằng, khả năng VN-Index trong tuần giao dịch tới sẽ diễn biến đi ngang trong vùng giá 900-920 điểm.

Vùng diễn biến từ 895-900 điểm đến 920 điểm cũng được Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) dự báo. Tuy nhiên BVSC lưu ý rằng, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang chịu ảnh hưởng từ biến động tiêu cực của thị trường thế giới, cho nên áp lực điều chỉnh vẫn đang hiện hữu.

Trong trường hợp nếu vùng hỗ trợ 895-900 điểm bị xuyên thủng, chỉ số có thể bước vào nhịp điều chỉnh mạnh và lùi về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn.

BVS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỉ trọng cổ phiếu chỉ ở mức từ 25-50%. Nhà đầu tư đang có tỉ trọng cổ phiếu cao nên xem xét bán chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn để tối ưu hóa lợi nhuận cho danh mục khi chỉ số tiệm cận ngưỡng kháng cự 920 điểm.

Với góc nhìn khả quan hơn, Công ty chứng khoán KB Việt Nam cho rằng tuần giao dịch mới chỉ số nghiêng nhiều hơn về xu hướng phục hồi. Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế, và chỉ bán một phần cân bằng lại tỉ trọng danh mục nếu chỉ số có thêm phiên giảm điểm vào đầu tuần giao dịch mới.

Xem thêm: odl.397148-91-divoc-cam-pmurt-gno-ceiv-iov-meihn-neim-oc-iom-naut-naohk-gnuhc/et-hnik/nv.gnodoal

Comments:0 | Tags:No Tag

“Chứng khoán tuần mới có “miễn nhiễm” với việc ông Trump mắc COVID-19?”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools