Mới đây, các món như Hủ tiếu gà đen, cơm trái dừa (Bến Tre), Bún cá dằm Bình Thuận... đã chính thức được giới thiệu đến với du khách tại TPHCM tại khách sạn Grand Sài Gòn. Đây là lần thứ 7 chương trình được tổ chức, giới thiệu và quảng bá cho du khách trên 30 món ăn đặc sản các vùng miền mà Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Grand Saigon thực hiện.
Món hủ tiếu gà đen Bến Tre.
Các món đã được đưa vào khách sạn Grand Sài Gòn là: Hủ Tiếu Bắp Chìa Đak Lak, Hủ tiếu Mỹ Tho, Súp lươn Nghệ An, bánh hỏi thịt nướng Gò Công, Cháo lòng Gò Công, Hủ tiếu Mỹ Lồng…
Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho rằng ẩm thực Việt Nam được du khách nước ngoài rất yêu thích. Đưa món dân dã vào khách sạn 4, 5 sao để giới thiệu các món ăn Việt tới thực khách, khách quốc tế là một cách để giới thiệu ẩm thực Việt.
“Vơí tư cách là Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, tôi kêu gọi các khách sạn 4 sao, 5 sao đưa các món địa phương vào khách sạn. Đây là chủ trương đúng để đưa văn hóa ẩm thực đường phố phát triển”, ông Thọ nói.
Bún sườn hoa thanh long.
Bún cá rô đồng.
Hến xào sả nghệ.
Bún cá dầm Bình Thuận.
Cơm dừa Bến Tre.
Hủ tiếu gà đen Bến Tre.
Xem thêm: mth.18895252290010202-oas-5-nas-hcahk-gnort-hnahc-gnas-nom-hnaht-teiht-nahp-ert-neb-nas-cad/nv.ahos