vĐồng tin tức tài chính 365

Tạm giam 43 người vụ sới gà khủng đường Võ Văn Kiệt

2020-10-15 12:42

Ngày 15-10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa khởi tố bị can, tạm giam với 43 người tham gia đánh bạc và tổ chức đánh bạc tại trường gà “khủng” trên đường Võ Văn Kiệt, quận 6, TP HCM.

Cụ thể, có 25 người bị khởi tố tội tổ chức đánh bạc và 18 người bị khởi tố tội đánh bạc.

Tạm giam 43 người vụ sới gà khủng đường Võ Văn Kiệt - ảnh 1
Công an khởi tố, bắt giam 43 người trong vụ "đột kích" trường gà khủng ven đường Võ Văn Kiệt. Ảnh: HT

Trước đó, chiều 25-9, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) ập vào bãi đất trống trên đại lộ Võ Văn Kiệt (quận 6) khống chế hàng trăm người đang có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Công an đã đưa gần 200 người về trụ sở để lấy lời khai cũng như mở rộng điều tra vụ án.

Qua quá trình phân loại, Công an TP.HCM xác định nhóm người ở đây có hành vi đá gà chơi tài xỉu thắng thua ăn tiền.

Liên quan đến trường gà này, 10 cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP.HCM và Công an quận 6 đã bị đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm liên quan.

Bị can Nguyễn Minh Thành (còn gọi là Cò, 42 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM) được xác định là một trong những người đóng vai trò quan trọng tại trường gà.

Thành và các đồng phạm tổ chức đánh bạc bằng hình thức đá gà trong nhiều tháng qua tại bãi đất trống, thu hút hàng trăm con bạc ở TP.HCM và các tỉnh lân cận với số tiền thắng thua cực lớn.

Sới bạc được tổ chức từ khoảng một vài tháng trước tại bãi đất trống ven đường Võ Văn Kiệt (phường 3, quận 6, TP.HCM).

Để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, các con bạc tham gia vào sới bạc thường gửi xe rải rác ở các điểm “thân cận” nằm dọc đường Gia Phú, hay đường Bình Tây… rồi các xe ôm sẽ lãnh trách nhiệm chở đến sới gà.

Ngoài việc đưa đón, các xe ôm còn đóng vai trò cảnh giới. Mỗi khi con bạc đi vào bên trong thì cửa tôn ngay lập tức đóng lại. Ngay cổng ra vào có một quán nước nhỏ nhưng thực tế là bình phong, luôn túc trực lực lượng canh gác, báo động khi có dấu hiệu khả nghi.

Do khu vực trống trải, giao thông thuận lợi nên thu hút rất đông con bạc tham gia kể cả ở các tỉnh. Xung quanh bãi đất giáp ranh giữa trường học và một công trường đang xây dựng đều được quây tôn, bên trong cũng được che chắn bằng bạt cả trên và dưới.

Cũng theo một nguồn tin, nhóm tổ chức còn phân công các thành viên đóng vai trò cảnh giới để báo động một cách nhanh nhất.

Xem thêm: lmth.101449-teik-nav-ov-gnoud-gnuhk-ag-ios-uv-iougn-34-maig-mat/ut-tart-hnin-na/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“Tạm giam 43 người vụ sới gà khủng đường Võ Văn Kiệt”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools