vĐồng tin tức tài chính 365

Tên hiếp dâm biến thái lộ diện sau hơn một thập kỷ bởi… rổ trứng gà

2020-10-20 06:56

Ngày 15/10, sở Công an thành phố Vô Tích, Giang Tô, Trung Quốc đã tổ chức họp báo công bố danh tính kẻ gây ra hàng hoạt vụ hành hung, hiếp dâm khiến 2 người tử vong và nhiều người khác bị thương từ năm 1999 đến năm 2001.

Vào khoảng thời gian này, hàng loạt vụ chặn đường hành hung phụ nữ độc thân xảy ra liên tiếp tại khu vực Tây Nam, thành phố Vô Tích, Giang Tô, Trung Quốc. Nghi phạm theo dõi, chờ nữ công nhân ca đêm tan làm rồi dùng gập, búa để chặn đường, cướp của, thậm chí là hiếp dâm khiến 2 người tử vong cùng nhiều người khác bị thương.

Nạn nhân tử vong đầu tiên vào ngày 17/3/2001. Hôm ấy trời mưa rả rích, người dân làng phát hiện ra thi thể một người phụ nữ nằm bất động trên đường, xung quanh bao phủ bởi màu đỏ của máu. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân bị tấn công vào đầu nhiều lần, gây chấn thương nặng dẫn đến tử vong.

Cảnh sát nhanh chóng vào cuộc điều tra và khoanh vùng đối tượng tình nghi. Khi ấy, một sĩ quan cảnh sát đã tình nguyện cải trang thành nữ nhân để dụ nghi phạm xuất hiện.

An ninh - Hình sự - Tên hiếp dâm biến thái lộ diện sau hơn một thập kỷ bởi… rổ trứng gà

Hiện trường vụ án mạng đầu tiên 

Đêm thực hiện kế hoạch, chàng sĩ quan đã cải trang thành phụ nữ, buộc tóc hai bên, một mình dắt xe đạp trên con đường làng không chút ánh điện, 2 bên là những cánh đồng lúa mì rộng bao la, bát ngát. Không ngoài mong đợi, tên nghi phạm đã dính bẫy, hắn đi theo người cảnh sát và bất ngờ ập đến đe dọa.

“Đứng lại”, nghi phạm hét lớn đồng thời dùng chiếc gậy sắt được bọc ngoài bởi áo mưa dí sát vào lưng người cảnh sát. Không nhanh không chậm, người cảnh sát cũng đã quay người lại và khống chế nghi phạm. Tuy nhiên, sau một hồi vật lộn, nghi phạm bất ngờ thoát được và tháo chạy vào ruộng lúa mì. Song, vì trời tối và địa hình không bằng phẳng, cậu sĩ quan đã làm mất dấu nghi phạm. Thứ duy nhất cơ quan chức năng thu thập được là nghi phạm có dáng vẻ khỏe khoắn, chiều cao tương đối và ở độ tuổi ngoài 30 mà thôi.

Không những vậy, vì công nghệ pháp y cũng như nghiệp vụ chuyên môn trong khoảng thời gian ấy vẫn còn nhiều hạn chế nên hồ sơ vụ án đã bị “bám bụi” trong suốt 15 năm.

Vào khoảng lúc 6h sáng 30/5/2020, Vương Lệ (tên nhân vật đã được thay đổi), chủ 1 cửa hàng ăn phát hiện ra rổ trứng gà và túi cá viên trị giá 170 nhân dân tệ (khoảng 600 ngàn đồng) không ở quầy giao hàng. Cô tức tốc gọi điện cho bên nhà cung cấp nhưng họ nói đã giao hàng vào lúc 5h sáng.

Mặc dù số tài sản bị mất không lớn nhưng lo lắng sau này số lượng trộm đồ sẽ tăng lên nên người này vẫn quyết định báo cảnh sát.

Sau khi cơ quan chức năng có mặt, điều tra hiện trường và xử lý những dấu vết còn sót lại, nghi phạm đã bị bắt ngay trong ngày.

An ninh - Hình sự - Tên hiếp dâm biến thái lộ diện sau hơn một thập kỷ bởi… rổ trứng gà (Hình 2).

Úc bị bắt từ việc lấy cắp rổ trứng gà 

“Tôi thực sự bị ấn tượng bởi trách nhiệm công việc và nghiệp vụ chuyên môn của cảnh sát trong khi giá trị tài sản bị mất không hề lớn”, Vương Lệ trả lời phỏng vấn.

Được biết, nghi phạm là gã đàn ông họ Úc. Sau khi hắn ta bị triệu tập đến đồn cảnh sát thì đã thú nhận toàn bộ sự việc và tỏ thái độ phối hợp tích cực để bồi thường cũng như mong chủ hàng tha thứ.

“Vì tính chất vụ án vô cùng nhỏ nên chúng tôi quyết định chỉ cảnh cáo rồi để Úc ra về nhưng theo quy trình, dù phạm tội ở mức độ nào thì vẫn phải lấy lại dấu vân tay cũng như hình ảnh để lưu trữ. Thật không ngờ, chính vụ việc này đã giúp chúng tôi phá được vụ án cách đây 15 năm”, Lý Nghệ, sĩ quan cảnh sát sở Cảnh sát thành phố Vô Tích nói.

An ninh - Hình sự - Tên hiếp dâm biến thái lộ diện sau hơn một thập kỷ bởi… rổ trứng gà (Hình 3).

Úc tại cơ quan chức năng 

Hơn 2 tháng sau, một kỹ thuật viên tại sở Cảnh sát Vô Tích tiến hành so sánh hàng loạt dấu vân tay một lần nữa và phát hiện vân tay của tên Úc trùng khớp với tên tội phạm trong vụ án mạng và hành hung phụ nữ 19 năm trước. Chính vì vậy, cảnh sát quyết định mở lại điều tra dựa trên manh mối này, xác định tên Úc là nghi phạm lớn nhất nên đã bắt giữ hắn. 

Lúc này, tại cơ quan chức năng, đối mặt với những bằng chứng không thể chối cãi, Úc đã thừa nhận hành vi năm xưa của mình trước pháp luật.

Han (t/h)

 

 

Xem thêm: lmth.106394a-ag-gnurt-or-iob-yk-paht-tom-noh-uas-neid-ol-iaht-neib-mad-peih-net/nv.nitaudiougn.www

Comments:0 | Tags:No Tag

“Tên hiếp dâm biến thái lộ diện sau hơn một thập kỷ bởi… rổ trứng gà”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools