Về cơ cấu thịt nhập khẩu, trâu bò sống chiếm tỉ trọng lớn nhất về giá trị (27%); tiếp theo là thịt trâu, bò đông lạnh (25%); thịt heo các loại (17%); thịt gia cầm (10%); heo sống (7%). Nguồn cung cấp thịt lớn nhất là Úc, Ấn Độ, Thái Lan, Nga và Mỹ chiếm tổng cộng 71% thị phần.
![Việt Nam đã chi gần 2,9 tỉ USD để nhập thịt, sữa - Ảnh 1. Việt Nam đã chi gần 2,9 tỉ USD để nhập thịt, sữa - Ảnh 1.](https://nld.mediacdn.vn/thumb_w/684/291774122806476800/2021/11/7/11-tin-163623990895216242041.jpg)
Thịt heo nhập khẩu bày bán nhiều trên thị trường
Theo Cục Thú y, trong 9 tháng đầu năm, sản lượng thịt heo nhập khẩu là 112.700 tấn, chiếm 3,6% thị phần thịt heo trên thị trường, trong khi thị phần thịt heo nhập khẩu của cả năm ngoái là 6,4% (225.500 tấn).
Sản lượng thịt heo nhập khẩu năm nay giảm mạnh do nguồn cung trong nước dồi dào, sức mua giảm vì ảnh hưởng dịch Covid-19 khiến mặt bằng giá cả thịt heo xuống thấp.
Xem thêm: mth.96160239170111202-aus-tiht-pahn-ed-dsu-it-92-nag-ihc-ad-man-teiv/et-hnik/nv.moc.dln