vĐồng tin tức tài chính 365

Thêm một nạn nhân sập bẫy thủ đoạn giả danh Công an qua điện thoại

2021-11-25 16:40

Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 380 triệu đồng.

Trước đó, ngày 1/11/2021, Công an quận Hai Bà Trưng tiếp nhận đơn trình báo của chị L (SN 1990; trú tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội) về việc nhận được cuộc điện thoại từ đối tượng tự xưng là nhân viên bảo hiểm. Người này thông báo chị L có hồ sơ bảo hiểm cần thanh toán.

Sau đó, đối tượng nối máy cho chị L làm việc với cơ quan Công an. Một đối tượng tự xưng là Công an thành phố Đà Nẵng, thông báo chị L có liên quan đến 1 vụ buôn bán ma túy và yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản, mật khẩu ngân hàng để xác minh. Sau khi thực hiện theo yêu cầu của các đối tượng, chị L phát hiện tài khoản bị rút mất 380 triệu đồng. Lúc này chị L. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân đây là thủ đoạn lừa đảo, cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh "mắc bẫy của đối tượng xấu".

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương và không yêu cầu người dân cung cấp tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.41265625152111202-iaoht-neid-auq-na-gnoc-hnad-aig-naod-uht-yab-pas-nahn-nan-tom-meht/taul-pahp/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Thêm một nạn nhân sập bẫy thủ đoạn giả danh Công an qua điện thoại”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools