vĐồng tin tức tài chính 365

Học trò tri ân cô giáo O Sen - Ngọc Mai nhân ngày 20-11

2022-11-21 03:19
Học trò tri ân cô giáo O Sen - Ngọc Mai nhân ngày 20-11 - Ảnh 1.

Sau khi giành chiến thắng tại ‘The masked singer Vietnam’, O Sen - Ngọc Mai đã tổ chức một buổi gặp gỡ thân mật với báo giới chiều 20-11 - Ảnh: TIẾN VŨ

Với khán giả đại chúng, có thể Ngọc Mai vẫn là cái tên xa lạ. Nhưng với giới chuyên môn về âm nhạc, Ngọc Mai vẫn là giọng ca có kỹ thuật thuộc hàng top đầu và hiện cô đang hướng dẫn về thanh nhạc cho các ca sĩ như Uyên Linh, Hoàng Dũng, Thiều Bảo Trâm, Orange, Vicky Nhung...

Tuy nhiên, Ngọc Mai không nhận học phí của những người này vì cô nghĩ mình không phải là “dạy học” mà chỉ đơn thuần là cùng góp ý, trao đổi về nghệ thuật, giọng hát với những đồng nghiệp.

Thay vì học phí, những ca sĩ nổi tiếng khi học với Ngọc Mai sẽ cùng cô quyên góp cho một quỹ từ thiện để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Thực tế cho thấy tại những môi trường đào tạo ca sĩ chuyên nghiệp như nhạc viện, có rất nhiều bạn trẻ sở hữu giọng hát hay, kỹ thuật nhưng lại phải sống chật vật với đam mê của mình. Hành trình bốn tháng của Ngọc Mai tại sân chơi này đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến những bạn trẻ ấy.

Khi ta biết sống bình an, ta sẽ thấy rằng nghệ thuật là một cách tuyệt vời để chia sẻ sự bình an đó với mọi người.

Ca sĩ Ngọc Mai

Tại buổi họp báo, lần lượt những bạn trẻ đang theo học với Ngọc Mai đã bước lên sân khấu và gửi lời tri ân tới cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Như lời ca sĩ Orange dành cho cô giáo: “Người đã nói ngay từ lần đầu dạy rằng "con bé này tâm hồn nó thương tổn sâu sắc lắm, phải chữa cho nó, cho nó lành, cho nó thật sự mạnh mẽ thì nó mới hát được.

Người đã dạy em những bài học cuộc sống thật vị tha, chứ không chỉ là những nốt nhạc. Cô ơi, hôm nay cô về đúng vị trí mà cô xứng đáng bấy lâu nay. Em tự hào được là học trò của cô Ngọc Mai - O Sen”.

Ngọc Mai hát ca khúc mới 'Muôn vàn khuôn mặt' - Video: TIẾN VŨ

Tại buổi họp báo, nhiều học trò lẫn đồng nghiệp liên tục khẳng định Ngọc Mai đã truyền rất nhiều cảm hứng cho họ. Nhưng không nhiều người biết trước khi đủ bình tâm để lan tỏa cảm hứng tới mọi người, Ngọc Mai đã từng có thời gian gặp nhiều khó khăn “không biết giãi bày cùng ai”.

Đó là thời điểm cô tạm ngưng ca hát để lui về chăm sóc gia đình. Thời điểm tên tuổi Ngọc Mai giới hạn trong giới phòng trà dù sở hữu nhiều huy chương vàng trong các cuộc thi ca hát, cô vẫn hay nhận được thắc mắc vì sao hát như thế mà… không nổi tiếng.

Học trò tri ân cô giáo O Sen - Ngọc Mai nhân ngày 20-11 - Ảnh 4.

Ngọc Mai biểu diễn cùng nhóm Mặt Trời Mới - Ảnh: BTC

“Tôi từng bị khi dễ, nghi ngờ năng lực và tôi đã đau khổ suốt một thời gian vì điều đó. Khi dạy đám trẻ, nhìn chúng, tôi không muốn các học trò phải nhận cảm giác như mình đã từng.

Vì thế tôi chọn tên O Sen khi tham gia cuộc thi: “Không bùn thì không sen”. Mọi chuyện buồn rồi sẽ lùi lại phía sau, khổ đau đi qua cũng là phân bón, là bùn để sen được ngát hương theo cách riêng.

Nghề này có nhiều tài năng không được nhìn nhận đúng cách, họ không có cơ hội để tỏa sáng nên khó lòng sống được với nghề. Trong khi đó, cũng có những người nổi tiếng chủ yếu là nhờ quan hệ hay công nghệ lăng xê.

Thời gian lui về chăm sóc gia đình, tôi vẫn rèn luyện bản thân mỗi ngày bằng đọc sách, thiền, tu tập… Tôi đón nhận mọi thứ bình thản hơn và không còn oán trách những lời miệt thị, chê bai mình nữa.

Ngọc Mai biểu diễn lại ca khúc cổ điển Carmen với bản phối do học trò của cô thực hiện - Video: TIẾN VŨ

Tôi tin rằng khi bản thân mình hướng về sự thiện lành, giọng hát tự khắc sẽ hay hơn. Ngoài ca hát, tôi muốn hướng mọi người đến sự yêu thương, thấu hiểu nhau thông qua âm nhạc hơn. Khi chúng ta cất lên lời ca bằng tiếng hát từ sâu trong trái tim, chúng ta sẽ nhìn thấy một bức tranh tâm trí mầu nhiệm được vẽ lên bằng những lời ca ấy” - Ngọc Mai bày tỏ.

Học trò tri ân cô giáo O Sen - Ngọc Mai nhân ngày 20-11 - Ảnh 6.

Ngọc Mai và học trò - ca sĩ Orange - Ảnh: BTC

Nhân ngày 20-11, Ngọc Mai ra mắt một ca khúc hoàn toàn mới do Lucas Luân Nguyễn sáng tác. Tác giả bài hát chia sẻ: "Tôi gọi vui bài hát Muôn vàn khuôn mặt là "tuyên ngôn của chị Ngọc Mai hậu The masked singer.

Đó là lời tự sự của chị và của cả những con người "vùng mình trỗi dậy", khoác lên một nhân dạng mới, một hình hài mới và khiến cả thế giới quanh họ phải một phen xáo động, nói ra nói vào, như cách mà O Sen đã làm khán giả điên đảo. Nhưng cuối cùng thì ta vẫn là ta, ta không phải là ai khác, cũng chả thay đổi gì. Có làm gì đi nữa, giữ được khí chất và tâm của mình vẫn là điều cốt lõi mà ta hướng đến".

Quốc Nghiệp: Tôi sẽ là osin cho vợ đi hát

315897855_5709268109121413_1327727659068912849_n

Vợ chồng Ngọc Mai - Quốc Nghiệp xúc động ôm nhau sau khi cô giành chiến thắng Ca sĩ mặt nạ tối 19-11 - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tại họp báo, nghệ sĩ Quốc Nghiệp chia sẻ rằng nếu như trước đây, vợ lui về để trở thành hậu phương cho anh an tâm làm nghề thì ở hiện tại, anh quyết định "trả vợ về đúng vị trí mà cô ấy xứng đáng có được".

"Tôi đã làm xong hết nhiệm vụ của mình, nếu vẫn còn sức để cống hiến thì tôi sẽ tiếp tục. Nhưng hôm qua khi đứng ở dưới xem vợ hát, tôi chợt nghĩ tới cảm giác của Mai khi thấy chồng đi thi và thành công mà bản thân cũng đã phải đánh đổi ít nhiều.

Tôi tự thấy sao mình nhỏ bé quá, thấy thương vợ nhiều hơn. Tôi hứa sau khi hoàn thành sứ mệnh của mình, mình sẽ trả Mai về lại vị trí của Mai. Em ở trong bóng tối nhiều rồi, giờ hãy bước ra ánh sáng đi, để anh về làm osin cho".

O Sen Ngọc Mai chiến thắng Ca sĩ mặt nạO Sen Ngọc Mai chiến thắng Ca sĩ mặt nạ

TTO - Tối 19-11, tại sân vận động Phú Thọ (TP.HCM), chương trình All-Star concert đã diễn ra với sự tham gia biểu diễn của 15 ca sĩ đến từ chương trình The Masked Singer Vietnam - Ca sĩ mặt nạ.

Xem thêm: mth.95390710202112202-11-02-yagn-nahn-iam-cogn-nes-o-oaig-oc-na-irt-ort-coh/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Học trò tri ân cô giáo O Sen - Ngọc Mai nhân ngày 20-11”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools