Ngày 24/11, Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã công bố hoàn thành mở cửa thị trường Nhật Bản cho nhãn, thị trường Trung Quốc cho khoai lang và thị trường New Zealand cho chanh, bưởi của Việt Nam.
Năm nay có thể được coi là năm thắng lợi nhất từ trước đến nay với nhiều mặt hàng nông sản có nguồn gốc thực vật của Việt Nam được phép tiếp cận đến các thị trường thế giới.
Riêng với Trung Quốc, trước tiên là sản phẩm chanh leo của Việt Nam được nhập khẩu vào thị trường này, tiếp đến là sầu riêng và chuối. Mới đây, hai bên đã ký kết Nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với khoai lang.
VTV.vn - Thủy sản, cà phê, rau quả, hạt tiêu và hạt điều… đều chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về kim ngạch xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản từ đầu năm đến nay.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!
Xem thêm: mth.17922643242112202-nas-gnon-ueihn-gnourt-iht-auc-om-hnaht-naoh/et-hnik/nv.vtv