vĐồng tin tức tài chính 365

“Bác sĩ Phây Búc” lừa nhiều người trên mạng chiếm đoạt gần nửa tỷ đồng

2023-11-06 03:55

Ngày 05/11/2023, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đã phối hợp cùng Công an thị xã Hoà Thành, làm rõ, bắt giữ đối tượng Hà Nguyên Khang (SN 2001, ngụ thị xã Hoà Thành) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tang vật tạm giữ gồm 1 máy laptop; 1 điện thoại, 1 bịch ma tuý đá khoảng 03 gram.

Hà Nguyên Khang

Theo tài liệu điều tra xác định, cuối năm 2022, Khang sử dụng 2 tài khoản facebook đăng các bài viết, giới thiệu mình là người chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến mạng xã hội như chạy quảng cáo facebook, lấy lại tài khoản bị vô hiệu hoá, tăng like, tăng follow. Khi khách hàng có yêu cầu sử dụng một trong các dịch vụ của Khang thì liên hệ trao đổi, thoả thuận, nhắn tin qua tài khoản Zalo “Nguyên Khang - Bác Sĩ Phây Búc” hoặc “Nguyên Khang” cùng với lời cam kết chắc chắn thực hiện được, với giá mỗi dịch vụ từ 500.000đ đến 5.000.000đ, yêu cầu khách phải chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng.

Sau khi khách hàng chuyển tiền, Khang chặn liên lạc và chiếm đoạt số tiền dùng vào việc mua ma tuý và đánh bạc trực tuyến. Với thủ đoạn trên, từ đầu năm 2023 đến nay, đối tượng Khang đã hiện chiếm đoạt trên 480 triệu đồng của nhiều người trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và nhiều tỉnh, thành phố khác.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ. Công an Tây Ninh kêu gọi mọi người dân ai đã từng là nạn nhân của đối tượng Hà Nguyên Khang xin liên hệ điều tra viên Võ Minh Ngọc, Công an thị xã Hoà Thành qua số điện thoại: 0922956868 để cung cấp thông tin phục vụ điều tra.

MINH KHÁNH

Xem thêm: lmth.919451_nas-iat-taod-meihc-oad-aul-ed-koobecaf-pal/caig-hnac/na-uv/nv.moc.nagnoc

Comments:0 | Tags:Vụ án

““Bác sĩ Phây Búc” lừa nhiều người trên mạng chiếm đoạt gần nửa tỷ đồng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools