vĐồng tin tức tài chính 365

Tổng thống Ukraine nói đòi bầu cử thời chiến là vô trách nhiệm

2023-11-07 07:34
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky - Ảnh: REUTERS

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, trong bài phát biểu ngày 6-11 của mình, Tổng thống Ukraine kêu gọi đoàn kết để tránh các cuộc thảo luận chính trị vô nghĩa.

Ông Zelensky cho rằng điều quan trọng là phải tập trung vào những thách thức quân sự mà đất nước đang phải đối mặt, khi cố gắng đẩy lùi lực lượng Nga.

Nga hiện chiếm gần 1/5 lãnh thổ của Ukraine sau hơn 20 tháng phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" hồi tháng 2-2022.

"Tất cả chúng ta đều hiểu rằng bây giờ, trong thời chiến, khi có nhiều thách thức, việc tham gia vào các chủ đề liên quan đến bầu cử theo cách phù phiếm như vậy là hoàn toàn vô trách nhiệm", ông Zelensky nói.

Vị tổng thống trên tiếp tục: "Chúng ta cần thừa nhận rằng đây là thời điểm để phòng thủ, thời điểm để chiến đấu, dựa vào đó là số phận của quốc gia và người dân... Tôi tin rằng các cuộc bầu cử vào thời điểm này là không phù hợp".

Các cuộc bầu cử bị cấm theo thiết quân luật đang có hiệu lực ở Ukraine.

Tuy nhiên, ông Zelensky đã cân nhắc xem có nên viện dẫn các điều khoản đặc biệt để thực hiện chúng hay không. Ông nói rằng bản thân muốn tranh cử nhiệm kỳ thứ hai nếu cuộc bỏ phiếu diễn ra.

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cũng cho biết vào cuối tuần rằng tổng thống đang cân nhắc những ưu và nhược điểm của một cuộc thăm dò thời chiến.

Trong khi đó, đã có một số lời kêu gọi từ nước ngoài, bao gồm cả từ thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ Lindsey Graham, yêu cầu tiến hành bầu cử để làm bằng chứng về tình trạng tốt đẹp của các thể chế dân chủ ở Ukraine.

Nga tấn công mạnh ở miền nam Ukraine, 20 binh sĩ thiệt mạngNga tấn công mạnh ở miền nam Ukraine, 20 binh sĩ thiệt mạng

Ukraine cho biết Nga tấn công khu vực Kherson 132 lần trong đêm, không kích thành phố cảng Odessa làm hư hại bảo tàng nghệ thuật 124 năm tuổi và một tên lửa ở Zaporizhzhia làm chết hơn 20 binh lính.

Xem thêm: mth.38551117070113202-meihn-hcart-ov-al-neihc-ioht-uc-uab-iod-ion-eniarku-gnoht-gnot/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Tổng thống Ukraine nói đòi bầu cử thời chiến là vô trách nhiệm”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools