vĐồng tin tức tài chính 365

Trường xin không nhận hoa ngày 20-11 mà thay bằng thẻ y tế học sinh: Rất thiết thực

2023-11-16 18:31
Học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Luông, quận 6, TP.HCM trong một hoạt động học tập - Ảnh: GIA HUY

Học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Luông, quận 6, TP.HCM trong một hoạt động học tập - Ảnh: GIA HUY

Như Tuổi Trẻ Online thông tin: Chuẩn bị chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam năm nay, Trường THCS Nguyễn Văn Luông (quận 6, TP.HCM) vừa có thư ngỏ xin không nhận hoa ngày 20-11, mà thay bằng thẻ bảo hiểm y tế học sinh.

Đúng là một nhà giáo thực thụ. Tôi đọc xong mà cảm động rơi nước mắt. Dù đây là một hành động nhỏ nhưng nó sẽ tác động rất lớn đến nhân cách của học sinh và cả của người lớn".
Trích ý kiến bạn đọc To Bi

Nói về việc xin không nhận hoa ngày 20-11, ông Đinh Phú Cường, hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông, quận 6, TP.HCM, cho biết:

"Hằng năm, cứ đến 20-11 là trường chúng tôi nhận khá nhiều hoa và bánh kem. Thật ra, một năm có một ngày lễ của nghề, hoa thì rất đẹp, ai cũng thích. Nhưng hoa đẹp chỉ dùng một ngày thì rất phí phạm, trong khi năm nay tình hình đã khác.

Sau đại dịch COVID-19, nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Khoản phí bảo hiểm y tế học sinh Nhà nước thu 680.400 đồng/học sinh nhưng đến thời điểm này trường chúng tôi vẫn còn 89 em chưa đóng được. Một số phụ huynh đã xin nhà trường cho nợ hoặc trả góp khoản này.

Do đó, trường chúng tôi đã gởi thư ngỏ đến phụ huynh, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Nhà trường xin không nhận hoa, bánh kem ngày 20-11, mà xin thay thế bằng thẻ bảo hiểm y tế để chúng tôi phát cho học sinh khó khăn" - ông Cường thông tin.

Và, thật bất ngờ: Sau hai ngày gởi thư ngỏ, đến nay Trường THCS Nguyễn Văn Luông đã nhận được số tiền tương đương với 200 thẻ bảo hiểm y tế học sinh.

Việc làm có ý nghĩa thì mọi người đều rất sẵn lòng

Cho rằng đây là kết quả tất yếu phải đạt được, bạn đọc Xam Xi viết: "Thế mới biết, việc làm có ý nghĩa thì mọi người đều rất sẵn lòng, cái quan trọng là phải có người khởi xướng và trong trường hợp cụ thể này là thầy hiệu trưởng. Rất tuyệt vời"!

Cùng tâm trạng, bạn đọc Anh Tu cảm thán: "Thầy Hiệu trưởng quá tuyệt, cám ơn thầy. Việc làm ý nghĩa và nhân văn tất cả vì học sinh thân yêu của thầy sẽ luôn được nhận ủng hộ và đồng thuận của tất cả mọi phụ huynh. Xin cám ơn thầy và tác giả bài viết".

Bày tỏ cảm xúc, bạn đọc nick name Cachiusa chia sẻ: "Thấy hành động của trường mà ấm lòng quá ạ. Không phải mình hi vọng các trường khác noi theo nhưng thay vì hoa, quà thì dành ngày ý nghĩa của "người đưa đò" giúp cho các em vầy thấy ý nghĩa thực sự"...

"Một hành động đầy ý nghĩa của thầy hiệu trưởng cũng như của nhà trường. Nhà trường xứng đáng nhận được hoa không chỉ riêng ngày 20-11 mà là tất cả các ngày trong năm" - bạn đọc nick name Alex Phan bổ sung.

Rất thiết thực, nên mở rộng mô hình

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, nhiều bạn đọc cho rằng nên nhân rộng mô hình này cũng là cách để chia sẻ các em học sinh nghèo, cũng như giảm bớt gánh nặng cho những gia đình khó khăn.

Về ý này, bạn đọc Tân Trình viết: "Việc làm thiết thực. Đáng được trân trọng và phát huy mở rộng mô hình".

Đồng quan điểm, bạn đọc Giản Anh Yên bày tỏ: "Mình thích ý tưởng này của nhà trường. Rất thiết thực".

Trong khi đó, bạn đọc nick name Anh Ba nêu ý kiến: "Quá tuyệt vời thầy ơi, hoa lá màu mè tượng trưng thôi, tấm lòng yêu thương học sinh của thầy là điều đáng quý nhất".

Bạn đọc có tên Ba Saigon chia sẻ: "Có TÂM và có cả TẦM là đây. Chúc ban giám hiệu và thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường luôn nhiều sức khỏe và niềm vui".

Góp thêm một góc nhìn, bạn đọc Thanh Tâm bổ sung: "Chỉ cần có tâm như thầy Cường thì không lo gì vấn đề vận động mạnh thường quân".

Món quà đặc biệt ngày 20-11Món quà đặc biệt ngày 20-11

TTO - Với những giáo viên vùng lũ Quảng Trị, ngày 20-11 năm nay là một dịp lễ vô cùng đặc biệt. Quà tặng đối với họ không phải là hoa, quà thông thường, mà là từng em học sinh trở lại trường sau thiên tai khắc nghiệt.

Xem thêm: mth.73415647161113202-cuht-teiht-tar-hnis-coh-et-y-eht-gnab-yaht-am-11-02-yagn-aoh-nahn-gnohk-nix-gnourt/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Trường xin không nhận hoa ngày 20-11 mà thay bằng thẻ y tế học sinh: Rất thiết thực”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools