Hơn 30 em học sinh và giáo viên trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP.HCM) đến tham quan nhà máy được chụp ảnh lấy liền, tham gia hoạt động thảo luận nhóm để trả lời câu hỏi nhận quà, thưởng thức những sản phẩm mì mới.
Tham quan nhà máy thực tế giúp chúng em giải toả căng thẳng sau giờ học
Tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất từ bột lúa mì trắng tinh thành những gói mì, cậu học trò Võ Xuân Hiển - học sinh Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP.HCM) cảm thấy bất ngờ.
"Em từng nghe chị của em kể lại việc đi tham quan nhà máy Acecook Việt Nam. Lúc em nghe chị kể quy trình đã thấy hấp dẫn rồi. Đến khi đi xem tận mắt thì quá tuyệt vời. Em được nhìn thấy quy trình từ bột thành mì đóng gói. Học được cách sản xuất ra sợi mì, bảo quản sản phẩm…" – Em Hiển bộc bạch.
Em Tiền Gia Bảo - học sinh Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP.HCM) chia sẻ: "Khi chưa tới đây tham quan em cứ nghĩ là mì được làm ra từ mì chiên, kết hợp với trứng. Thực chất màu vàng của mì được tạo ra từ bột nghệ tươi. Biết được cách làm mì, nhìn thấy chi tiết từng bước. Mong là trường sẽ tổ chức những hoạt động tương tự, cho chúng em có thêm kiến thức, giải toả bớt căng thẳng sau những giờ học trên lớp".
Hứng thú với hoạt động trải nghiệm
Ngoài những giờ học trên lớp, các em học sinh còn được nhà trường tổ chức đi tham quan di tích lịch sử, địa lý nổi tiếng.
Từng được đi thực tế ở Bến Tre, Đồng Tháp để tìm hiểu về văn hoá, con người miền Tây, em Nguyễn Song Ngọc Châu – học sinh Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP.HCM) cho biết em rất thích những hoạt động trải nghiệm như thế này.
"Em được nghe hướng dẫn, giới thiệu về nhà máy và có thêm nhiều thông tin bổ ích, chơi trò chơi và còn được nhận quà. Em biết được có hai loại mì chiên và không chiên, nó không phụ thuộc vào màu của bột nghệ.
Sau khi tham quan tìm hiểu thì khi đi mua mì em có thể nhận biết được mì nào là chiên hay không. Em sẽ kể cho ba mẹ hôm nay được đi tham quan nhà máy và nghe những thông tin trước giờ em chưa từng biết" – Ngọc Châu nói thêm.
Cô Nguyễn Thị Quỳnh – giáo viên môn Ngữ Văn, Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP.HCM) - cho biết khi học sinh được thông báo sẽ đi tham quan thì các em rất là tò mò, đặt nhiều câu hỏi cho cô.
"Thông thường các bạn học trên lớp là chủ yếu. Do đó, được trải nghiệm thực tế các bạn thích thú và tò mò. Tôi làm công tác chủ nhiềm bao nhiêu năm thì đây là lần đầu các em học trò được trải nghiệm thực tế ở nhà máy. Tôi thấy môn văn cũng có thể kết hợp với thực tế khi đi tham quan, vì có phần văn thuyết minh, áp dụng vào môn học được".
Chương trình tham quan Nhà máy Acecook Việt Nam - Happy tour đã đánh dấu 10 năm hành trình giới thiệu quy trình sản xuất mì ăn liền đến mọi người.
Đến nay, nhà máy đã có hơn 100.000 lượt khách được trải nghiệm.
Ngày 29-6, Công ty CP Acecook Việt Nam tổ chức chương trình “Tiếp sức người tiêu dùng” thông qua việc áp dụng ưu đãi đối với các sản phẩm mì gói Hảo Hảo và phở Đệ Nhất.