vĐồng tin tức tài chính 365

Quốc lộ 1 qua Thủ Đức: Rà nam châm một giờ hút được 2kg đinh

2023-11-20 16:06
Trong khoảng một giờ, người dân đã cầm trên tay lượng đinh nặng đến 2kg - Ảnh: TIẾN QUỐC

Trong khoảng một giờ, người dân đã cầm trên tay lượng đinh nặng đến 2kg - Ảnh: TIẾN QUỐC

Ngày 20-11, quốc lộ 1 (đoạn gần cầu vượt Linh Xuân, TP Thủ Đức) bị kẻ xấu rải đinh khiến nhiều người dân bức xúc. Khoảng 13h cùng ngày, người dân sống ven tuyến đường này đi bộ, dùng nam châm để rà hút đinh.

Anh Phan Đình Hùng (46 tuổi, tài xế chạy xe ôm) cho biết từ sáng sớm đã cầm nam châm chạy đi chạy lại rất nhiều vòng để hút đinh trên quốc lộ 1, nhằm tránh xảy ra tình huống bể bánh xe, té ngã, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, hàng loạt mảnh đinh bằng sắt có dạng hình thoi, nhọn hai đầu, dài khoảng 1-2cm và được sơn màu xanh xuất hiện trên tuyến đường này. Số đinh được rải dày đặc tại nhiều vị trí như cái bẫy chờ người đi đường.

Chỉ trong khoảng một giờ, có người dân đã cầm trên tay số đinh đã hút được nặng đến 2kg. Tuy nhiên, tuyến đường vẫn chưa hết sạch đinh, nhiều vị trí vẫn xuất hiện đinh rải rác.

Từng là nạn nhân của “đinh tặc” trên quốc lộ 1, anh Đỗ Hoàng Thịnh (ngụ phường Linh Xuân, TP Thủ Đức) cho biết, nạn rải đinh xuất hiện trên tuyến đường nhiều năm nay. Điều đáng nói, quốc lộ 1 có lượng lớn xe cộ đi lại, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

"Việc rải đinh như thế gây nguy hiểm cho người đi đường, cần xử lý dứt điểm để đảm bảo an toàn", anh Thịnh bức xúc.

Phường Linh Xuân, TP Thủ Đức dùng xe hút đinh trên quốc lộ 1 - Ảnh: UBND phường Linh Xuân

Phường Linh Xuân, TP Thủ Đức dùng xe hút đinh trên quốc lộ 1 - Ảnh: UBND phường Linh Xuân

Về phía địa phương, ông Nguyễn Thanh Hải - chủ tịch UBND phường Linh Xuân, TP Thủ Đức - cho biết tình trạng rải đinh trên quốc lộ 1 đã nhiều lần xảy ra. Phường đã thường xuyên chỉ đạo lực lượng chức năng đi tuần tra, khắc phục.

Thời gian tới, ông Hải cho hay UBND phường Linh Xuân sẽ phối hợp thêm với phường An Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương (khu vực liền kề) để chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm và kiểm soát chặt chẽ hơn tình trạng rải đinh trên quốc lộ 1.

Đinh tặc hoành hành dai dẳngĐinh tặc hoành hành dai dẳng

Nạn rải đinh trên đường sau thời gian tạm lắng đã bùng phát trở lại. Nếu không xử lý quyết liệt, đinh tặc sẽ còn đe dọa tính mạng nhiều người.

Xem thêm: mth.70144545102113202-hnid-gk2-coud-tuh-oig-tom-mahc-man-ar-cud-uht-auq-1-ol-couq/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Quốc lộ 1 qua Thủ Đức: Rà nam châm một giờ hút được 2kg đinh”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools