vĐồng tin tức tài chính 365

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/11: Tránh mua đuổi

2023-11-21 19:32

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/11.

Tận dụng những nhịp rung lắc để có thể lướt sóng T+

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì chiến lược giao dịch ngắn hạn với các cổ phiếu đã khả dụng trong danh mục và tạm thời chưa cần hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Với diễn biến hiện tại, thị trường vẫn sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm ngành, nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp rung lắc trong phiên để có thể lướt sóng T+.

Hạn chế mua mới và tiếp tục nắm giữ cổ phiếu

CTCK AIS

Chỉ số VN-Index gặp áp lực bán tại vùng kháng cự 1.115 điểm, tương đương với ngưỡng cản MA200. Kết phiên chỉ số tạo mẫu hình Hanging man cùng với thanh khoản thấp cho thấy tâm lý giao dịch lưỡng lự của nhà đầu tư.

Chỉ số có thể sẽ tiếp tục rung lắc và tích lũy quanh vùng 1.100-1.115 điểm trong những phiên tiếp theo.

Với hoạt động đầu tư ngắn hạn: Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua mới và tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, bám sát thị trường để chờ tín hiệu rõ nét hơn.

Nắm giữ danh mục và tăng thêm tỷ trọng những cổ phiếu đã có lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Phiên tăng điểm hôm nay được bứt phá ngay khi thị trường mở cửa, nhưng dường như phe bán vẫn luôn thường trực khiến thị trường khó có xung lực bật tăng mạnh.

Điều đáng chú ý hơn là thanh khoản sụt giảm khá mạnh, thậm chí nằm dưới ngưỡng trung bình 20 phiên, cho thấy tâm lý của giới đầu tư vẫn khá thận trọng.

Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm lạc quan về tín hiệu hồi phục của thị trường, song VN-Index chưa thể bứt phá ngay được, chỉ số cần tích lũy và Sideway một thời gian sau phiên giảm mạnh cuối tuần trước, sau đó mới dần lấy lại tín hiệu tăng điểm.

Vì vậy, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm nắm giữ danh mục và tăng thêm dần tỷ trọng ở những cổ phiếu đã có lợi nhuận trong các phiên tới khi thị trường chung rung lắc.

Tránh mua đuổi trong những phiên hồi phục

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc hình thành mẫu nến rút chân cho thấy bên mua đang tạm thời giữ thế chủ động. Tuy nhiên, việc khối lượng giao dịch sụt giảm, đi kèm với tín hiệu luân chuyển của dòng tiền sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cho thấy động lực tích lũy chưa thực sự thuyết phục.

Mặc dù cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục vẫn để ngỏ với vùng kháng cự gần đặt tại 1.11x điểm, nhưng xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo sẽ gây ra rủi ro đảo chiều cho chỉ số VN-Index.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong những phiên hồi phục, chỉ trải lệnh mở lại từng phần vị thế ngắn hạn quanh các vùng hỗ trợ, gần là quanh 1.065 (+/-10) điểm và sâu hơn là 1.000 (+/- 15) điểm.

Nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và ưu tiên mua vào các cổ phiếu đang nắm giữ tại các nhịp điều chỉnh.

Xem thêm: lmth.153433tsop-ioud-aum-hnart-1122-yagn-naohk-gnuhc-hcid-oaig-neihp-gnourt-iht-hnid-nahn/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/11: Tránh mua đuổi”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools