vĐồng tin tức tài chính 365

Nhiều giải pháp thúc đẩy tín dụng cuối năm

2023-11-27 15:43

Theo số liệu mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, tín dụng đến ngày 21/11 đã tăng 8,09%, dù đã có sự tăng trưởng những vẫn còn cách khá xa so với mục tiêu tăng 14% của cả năm.

Dành 30.000 tỷ đồng để cho vay ưu đãi, hoặc chấp nhận cho vay một phần hạn mức không cần có tài sản thế chấp đây là những giải pháp đang được Ngân hàng ABBank tích cực triển khai, nhằm thúc đẩy vốn cho vay ra.

Nhiều giải pháp thúc đẩy tín dụng cuối năm - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí)

Mặt bằng lãi suất cho vay của các ngân hàng hiện đã giảm khoảng 1,5 - 2,0%/năm so với cuối năm ngoái. Lãi suất được dự đoán có thể tiếp tục giảm hơn nữa, nhờ độ trễ về chính sách, sau hàng loạt động thái hạ lãi suất huy động gần đây của các ngân hàng thương mại.

Cùng với nỗ lực giảm lãi suất, giới phân tích nhận định, tín dụng có thể tăng khoảng 2% mỗi tháng từ nay tới cuối năm. Điều quan trọng, nguồn vốn cần được tập trung vào các động lực tăng trưởng chính của kinh tế như đầu tư, tiêu dùng và xuất khẩu.

Hiện thanh khoản hệ thống ngân hàng tương đối dồi dào, nhưng nguồn vốn cho vay ra vẫn không dễ dàng do khó khăn chung về tăng trưởng kinh tế. Do đó, ngoài giảm lãi suất, vẫn cần thêm các giải pháp đồng bộ khác, để kích cầu tiêu dùng, từ đó giúp gia tăng nhu cầu vay vốn cho sản xuất của doanh nghiệp.

Thủ tướng yêu cầu điều hành tăng trưởng tín dụng kịp thời, hiệu quả, khả thiThủ tướng yêu cầu điều hành tăng trưởng tín dụng kịp thời, hiệu quả, khả thi

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Công điện về điều hành tăng trưởng tín dụng những tháng cuối năm 2023.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.15263234172113202-man-iouc-gnud-nit-yad-cuht-pahp-iaig-ueihn/et-hnik/nv.vtv

Comments:0 | Tags: Tín dụng

“Nhiều giải pháp thúc đẩy tín dụng cuối năm”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools