vĐồng tin tức tài chính 365

Tăng tín dụng cho sản xuất, kinh doanh cuối năm

2023-11-28 03:35

Ngay sau khi Thủ tướng có công điện về điều hành tín dụng những tháng cuối năm, cộng đồng doanh nghiệp và các ngân hàng thương mại đã đánh giá tích cực, đồng thời lên ngay kế hoạch nhằm tiếp tục cung cấp nguồn vốn với lãi suất hợp lý cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng những tháng cuối năm. Những biện pháp này sẽ tiếp tục góp phần quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm nay và những năm tiếp theo.

Những tháng cuối năm thường là dịp nhu cầu về vốn của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Vì vậy, công điện nhắc nhở, lưu ý đẩy mạnh cung vốn ra nền kinh tế của Thủ tướng vừa ban hành đã được cồng đồng doanh nghiệp phấn khởi đón nhận.

Tăng tín dụng cho sản xuất, kinh doanh cuối năm - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa - Ảnh: NLĐ)

Hiện nhiều ngân hàng thương mại cũng đã dự trù tăng nguồn vốn cho mùa kinh doanh cuối năm. Thậm chí, nhiều ngân hàng còn đề xuất xin thêm hạn mức tín dụng để có thể tăng thêm nguồn vốn phục vụ người dân và doanh nghiệp, qua đó giúp đẩy nhanh phục hồi sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Theo Ngân hàng Nhà nước, đến gần cuối 11, tăng trưởng tín dụng mới đạt 8,09%, tức vẫn còn khoảng 6 - 7% vốn tín dụng toàn ngành, tương đương 6.00.000 - 700.000 tỷ đồng cần được giải ngân từ nay đến cuối năm.

Như vậy, dư địa để tăng trưởng tín dụng đối với các ngân hàng đang khá dồi dào, nếu được khai thông sẽ hoàn toàn đảm bảo nhu về vốn với lãi suất hợp lý cho người dân, các doanh nghiệp và nền kinh tế trong những tháng cuối năm một cách thông suốt, hiệu quả.

Nhiều giải pháp thúc đẩy tín dụng cuối nămNhiều giải pháp thúc đẩy tín dụng cuối năm

VTV.vn - Nhiều ngân hàng đã chủ động đưa ra các chương trình ưu đãi cho vay nhằm kích thích nhu cầu vay vốn của người dân, doanh nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.7695600272113202-man-iouc-hnaod-hnik-taux-nas-ohc-gnud-nit-gnat/et-hnik/nv.vtv

Comments:0 | Tags: Tín dụng

“Tăng tín dụng cho sản xuất, kinh doanh cuối năm”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools