vĐồng tin tức tài chính 365

Diễn viên chính phim Ngày xưa có một chuyện tình là người từng đóng Trịnh Công Sơn

2023-11-30 11:14
(Từ trái qua) Phúc, Miền, Vinh - do Đỗ Nhật Hoàng, Ngọc Xuân, Avin Lu đảm nhận - của phim Ngày xưa có một chuyện tình - Ảnh: ĐPCC

(Từ trái qua) Phúc, Miền, Vinh - do Đỗ Nhật Hoàng, Ngọc Xuân, Avin Lu đảm nhận - của phim Ngày xưa có một chuyện tình - Ảnh: ĐPCC

Ngày 30-11, phim điện ảnh Ngày xưa có một chuyện tình - dự án chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - công bố 3 diễn viên chính đóng Vinh, Miền, Phúc.

Cụ thể, Avin Lu - người từng đóng Trịnh Công Sơn trong Em và Trịnh - sẽ đóng vai Vinh. Vai Miền do diễn viên Ngọc Xuân thể hiện và vai Phúc là Đỗ Nhật Hoàng.

Vinh, Miền, Phúc của Ngày xưa có một chuyện tình

Sau nhiều vòng tuyển chọn với hơn 1.000 hồ sơ đăng ký tham dự, bộ ba diễn viên sẽ đảm nhận nhân vật Vinh, Miền, Phúc được đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh và nhà sản xuất giới thiệu đến công chúng.

Hình ảnh đầu tiên của ba diễn viên chính mang màu sắc trong trẻo, hoài niệm, gợi nhắc cho khán giả nhớ đến giai đoạn năm 1992 - 1997 trong truyện Ngày xưa có một chuyện tình.

Tạo hình của hai nhân vật Vinh và Miền - Ảnh: ĐPCC

Tạo hình của hai nhân vật Vinh và Miền - Ảnh: ĐPCC

Diễn viên Avin Lu (tên thật Lương Anh Vũ, sinh năm 1995) sẽ đảm nhận vai Vinh "còm" - chàng trai thư sinh, tính tình ôn hòa và sống nội tâm.

Trước khi tham gia Ngày xưa có một chuyện tình, anh từng đóng chính phim Sài Gòn trong cơn mưa và đặc biệt là đóng vai nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thời trẻ trong bộ phim điện ảnh Em và Trịnh (2022).

Avin Lu được khán giả biết đến từ chương trình The Voice 2018, sau đó bắt đầu lấn sân diễn xuất.

Diễn viên Ngọc Xuân sinh năm 1999, sẽ đảm nhận vai Miền - cô gái duyên dáng, mang nét đẹp tự nhiên với đôi mắt ẩn chứa nhiều cảm xúc.

Từ vòng tuyển chọn diễn viên của dự án, Ngọc Xuân được khán giả chú ý qua clip casting vai Miền trên kênh TikTok cá nhân.

Trong clip casting, Ngọc Xuân diện áo dài truyền thống và các trang phục mang hơi hướng thập niên 1990. Trước đây, cô từng tham gia diễn xuất trong bộ phim Giấc mơ của mẹ (2022), MV Vì sao sáng (Lam Trường)...

Đỗ Nhật Hoàng đảm nhận vai Phúc, chàng trai phong trần, nhiệt huyết - Ảnh: ĐPCC

Đỗ Nhật Hoàng đảm nhận vai Phúc, chàng trai phong trần, nhiệt huyết - Ảnh: ĐPCC

Diễn viên Đỗ Nhật Hoàng, sinh năm 1997, sẽ đảm nhận vai Phúc - chàng trai phong trần, rắn chắc, tính tình bộc trực và nhiệt huyết. 

Nam diễn viên có vóc dáng cao lớn, từng xuất hiện trong chương trình Người ấy là ai 2022.

Đỗ Nhật Hoàng cũng từng tham gia phim ngắn Bến bờ xa lắc (2023), các MV như Vì anh là soái ca (Đàm Vĩnh Hưng), Trái tim yếu đuối (á hậu Thúy Vân), Tết xa hóa gần (Hòa Minzy)...

Theo nhà sản xuất, ba diễn viên chính được tuyển chọn theo các hình thức khác nhau.

Avin Lu đã có kinh nghiệm trong các dự án điện ảnh trước đó được mời đến buổi tuyển chọn. 

Ngọc Xuân đăng ký tham gia qua TikTok và qua các vòng nhờ thực lực.

Còn Đỗ Nhật Hoàng đã đăng ký dự tuyển theo thông báo tìm kiếm diễn viên từ nhà sản xuất. Hiện tại, cả ba đang bước vào giai đoạn chuẩn bị cho quá trình quay phim. 

Bên cạnh nhiệt huyết dành cho vai diễn mới, cả ba diễn viên dành nhiều thời gian trò chuyện và luyện tập diễn xuất, để thể hiện được hình ảnh ba người bạn thân Vinh, Miền, Phúc bước ra từ trang văn Nguyễn Nhật Ánh.

Nguyễn Nhật Ánh: Mong phim thành công và chạm vào cảm xúc người xem

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh từng chia sẻ những hình dung của ông về bộ phim chuyển thể này:

"Tôi nghĩ chắc nhà văn nào cũng vậy, khi ngồi vào bàn đều cố làm sao viết cho được một cuốn sách thật hay, chứ không nghĩ đến chuyện cuốn sách của mình khi chuyển thể điện ảnh thì nó sẽ như thế nào. 

Những suy nghĩ ngoài lề như thế dễ khiến người viết bị phân tâm.

Tất nhiên, khi sách đã in ra rồi thì nhà văn có quyền để đầu óc bay bổng. Riêng tôi thì tôi không nghĩ ngợi nhiều lắm về chuyện này. 

Bởi tôi biết cũng nhân vật tiểu thuyết đó, một trăm người đọc sẽ có cho mình một trăm hình ảnh khác nhau - tùy theo tính cách và trải nghiệm của từng người.

Đạo diễn cũng thế thôi. Trịnh Đình Lê Minh sẽ hình dung ra Vinh, Phúc, Miền theo sự cảm nhận, óc tưởng tượng, theo cá tính và thiên hướng sáng tạo của anh ấy.

Với tư cách một nhà văn, tôi chỉ mong từ nguyên liệu văn học, đạo diễn sẽ sáng tạo nên một bộ phim thành công, đặc biệt là chạm vào cảm xúc của người xem, vậy là tốt rồi".

EM và TRỊNH: Rung cảm và hụt hẫngEM và TRỊNH: Rung cảm và hụt hẫng

TTO - Em và Trịnh vừa khiến tôi rung cảm, vừa hụt hẫng; vừa thích, vừa không thích.

Xem thêm: mth.32432749003113202-nos-gnoc-hnirt-gnod-gnut-iougn-al-hnit-neyuhc-tom-oc-aux-yagn-mihp-hnihc-neiv-neid/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Diễn viên chính phim Ngày xưa có một chuyện tình là người từng đóng Trịnh Công Sơn”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools