Ngày 12/11, trên cơ sở báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai tại Công văn số 1449/BM-CV về việc tiếp nhận 7 bệnh nhân trong 2 vụ ngộ độc methanol, trang thông tin điện tử của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi cảnh báo khẩn ngộ độc methanol sau khi uống rượu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang (1 bệnh nhân tử vong, 1 bệnh nhân suy giảm thị lực nặng và di chứng thần kinh).
Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, Bộ Công Thương đã giao Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh/thành phố trong quá trình triển khai thực hiện ngay hoạt động thanh tra, kiểm tra hàng hóa trên thị trường nếu phát hiện ra sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm nêu trên đang lưu thông trên thị trường cần kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.
Loại rượu bệnh nhân đã sử dụng. (Ảnh: Dân trí)
Thông tin sản phẩm bị cảnh báo cụ thể như sau:
- Tên sản phẩm: Rượu nếp, Hầm Rượu Việt;
- Bao gói: can 30 lít, ≤ 29,9 % Vol;
- Số công bố hợp quy: 20/2018/YTHY-XNCB;
- Nhà sản xuất: Cở sở sản xuất rượu Đất Lúa;
- Địa chỉ: Trương Xá, Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên, điện thoại: 0979441232.
Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm với thông tin nêu trên và thông báo tới cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.
VTV.vn - Liên quan đến các trường hợp bệnh nhân ngộ độc và tử vong sau uống rượu, Cục An toàn thực phẩm vừa phát đi cảnh báo tới người tiêu dùng không sử dụng loại rượu này.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!
Xem thêm: mth.50641457161110202-teiv-uour-mah-pen-uour-mahp-nas-ioh-uht-uac-uey-gnouht-gnoc-ob/et-hnik/nv.vtv