vĐồng tin tức tài chính 365

Trao học bổng tiếp sức cho con nhà nông Nghệ An đến trường

2020-11-29 12:43
Trao học bổng tiếp sức cho con nhà nông Nghệ An đến trường - Ảnh 1.

Ông Ngọc Kim Nam - trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An trao quà cho học sinh - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 29-11, báo Tuổi Trẻ, Tập đoàn GREENFEED Việt Nam phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh, Tỉnh đoàn Nghệ An đã trao thưởng cho 93 học sinh, sinh viên tỉnh Nghệ An với số tiền 122 triệu đồng.

Các em được nhận thưởng là con em các gia đình ở 4 xã Thanh Xuân, Thanh Tùng (huyện Thanh Chương), Giang Sơn Tây, Ngọc Sơn (huyện Đô Lương) nhận hỗ trợ từ chương trình "Tiếp sức nhà nông" năm 2017-2019 có thành tích học tập xuất sắc.

Dịp này, ban tổ chức trao cho các em số tiền thưởng từ 500.000 đồng đến 3 triệu đồng. Ngoài ra, chương trình cũng trao thưởng cho các hộ nông dân sử dụng đồng vốn hiệu quả, có điều kiện lo cho con cái ăn học.

Năm 2017, tại Nghệ An chương trình "Tiếp sức nhà nông" đã hỗ trợ vốn vay không lãi suất trong hai năm với tổng kinh phí 1,38 tỉ đồng (gồm 1,2 tỉ đồng tiền mặt, phiếu thức ăn chăn nuôi trị giá 180 triệu đồng) cho 60 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn, chí thú làm ăn, có con em vượt khó học giỏi của 4 xã.

Trao học bổng tiếp sức cho con nhà nông Nghệ An đến trường - Ảnh 2.

Hai mẹ con bà Nguyễn Thị Dung, 42 tuổi, ngụ xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, Nghệ An đến nhận học bổng - Ảnh: DOÃN HÒA

Bà Nguyễn Thị Dung, 42 tuổi, ngụ xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương chia sẻ từ nguồn vốn vay 20 triệu đồng không lãi suất của chương trình, gia đình bà đã mua thức ăn chăn nuôi, mở rộng chuồng trại, nuôi thêm trâu heo, gà để phát triển kinh tế gia đình.

"Mấy lứa heo, gà đều phát triển tốt. Gia đình bán nhiều lứa gia súc gia cầm, có điều kiện kinh tế trang trải cuộc sống hơn nên mấy đứa nhỏ không phải lo thất học", bà Dung hồ hởi nói.

Bà Nguyễn Thị Hải - phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An - đánh giá chương trình "Tiếp sức nhà nông" có ý nghĩa nhân văn, mang lại hiệu quả trong công tác xóa nghèo bền vững nhất từ trước đến nay ở địa phương. Các hộ dân được lựa chọn nhận hỗ trợ vay vốn đã sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, xây dựng nhiều mô hình kinh tế đạt hiệu quả cao.

"Trong số 60 hộ dân được vay vốn đã có 26 hộ dân thoát nghèo, nhiều hộ vươn lên kinh tế khá, giả; có điều kiện nuôi con ăn học thành người có ích trong xã hội", bà Hải nhấn mạnh.

Ông Lê Ngọc Thắng - giám đốc kinh doanh GREENFEED chi nhánh Hà Nam - chia sẻ, chúng tôi rất vui khi nguồn vốn đã được trao đến hơn 2.000 hộ nông dân trên cả nước, với tỉ lệ thu hồi vốn hơn 93% và gần 40% nông hộ đã thoát nghèo nhờ nhờ nguồn vốn không lãi suất cùng với nhiều chương trình hỗ trợ kỹ thuật khác của GREENFEED.

"Phần thưởng các em nhận được hôm này ngoài ý nghĩa vật chất còn là sự chắt chiu của cha mẹ không để con phải dang dở việc học hành. Đó cũng là động lực để những người làm chương trình mang tình yêu thương lan tỏa, giúp những người nông dân có thêm điều kiện lo cho cuộc sống gia đình, cũng như đảm bảo tương lai tươi sáng cho con em của mình", ông Thắng nói.

Trao học bổng tiếp sức cho con nhà nông Nghệ An đến trường - Ảnh 3.

Ông Lê Ngọc Thắng - giám đốc kinh doanh GREENFEED chi nhánh Hà Nam trao thưởng cho các học sinh nghèo vượt khó - Ảnh: DOÃN HÒA

Trao học bổng tiếp sức cho con nhà nông Nghệ An đến trường - Ảnh 4.

Ông Trần Văn Hường - phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đánh giá cao hiệu quả cao từ chương trình Tiếp sức nhà nông giú nhiều hộ nông dân nghèo vươn lên thoát nghèo - Ảnh: DOÃN HÒA

Trao học bổng tiếp sức cho con nhà nông Nghệ An đến trường - Ảnh 5.

Anh Lê Văn Lương - phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An trao thưởng cho các em học sinh - Ảnh: DOÃN HÒA

Trao học bổng tiếp sức cho con nhà nông Nghệ An đến trường - Ảnh 6.

93 học sinh, sinh viên tỉnh Nghệ An được nhận học bổng từ chương trình Tiếp sức nhà nông với số tiền 122 triệu đồng - Ảnh: DOÃN HÒA

Được khởi xướng từ năm 2008, chương trình "Tiếp sức nhà nông" do báo Tuổi Trẻ và Tập đoàn GREENFEED Việt Nam đồng hành cùng để mang đến nguồn vốn vay không lãi suất và các hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi hiệu quả cho những hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đối tượng phụ nữ nông thôn.

Tổng nguồn quỹ của chương trình dùng làm nguồn vốn hỗ trợ vốn vay không lãi suất cho bà con là hơn 50 tỉ đồng với tỉ lệ các gia đình hoàn được vốn sau 2 năm đạt 93%.

Hành trình của "Tiếp sức nhà nông" năm 2020 sẽ đi qua 4 tỉnh: Bến Tre, Bình Định, Hưng Yên và Hải Dương với tổng ngân sách hỗ trợ 7 tỉ đồng.

Hoạt động chính của "Tiếp sức nhà nông" bao gồm việc trợ vốn, hướng dẫn, tư vấn kỹ thuật chăn nuôi miễn phí cho các hộ nông dân tham gia chương trình trong 2 năm mượn vốn. Đặc biệt, các học sinh, sinh viên là con em của đối tượng thụ hưởng mỗi năm tham gia chương trình sẽ được xét trao học bổng khi đạt được thành tích học tập tốt.

Tiếp sức cho nhà nông thoát nghèoTiếp sức cho nhà nông thoát nghèo

TTO - Ngày 10-11, báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam (gọi tắt là GREENFEED) phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức lễ trao vốn “Tiếp sức nhà nông” cho 20 hộ nông dân tỉnh Bến Tre.

Xem thêm: mth.81442219092110202-gnourt-ned-na-ehgn-gnon-ahn-noc-ohc-cus-peit-gnob-coh-oart/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Trao học bổng tiếp sức cho con nhà nông Nghệ An đến trường”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools