vĐồng tin tức tài chính 365

YouTuber người Nhật, người Việt đồng loạt đi ăn phở, nấu phở trong ngày 12-12

2021-12-12 19:27
YouTuber người Nhật, người Việt đồng loạt đi ăn phở, nấu phở trong ngày 12-12 - Ảnh 1.

YouTuber người Nhật Akari đi ăn phở gà ở TP.HCM nhân Ngày của phở 12-12 - Ảnh cắt từ clip

Sáng 12-12, dân mạng Việt Nam thích thú khi hình ảnh phở, món ăn "quốc hồn quốc túy" của người Việt được Google Doodle tôn vinh không chỉ ở Việt Nam mà còn trên gần 20 quốc gia toàn thế giới.

Nhiều YouTuber ở Việt Nam cũng đồng loạt đăng tải các video trên kênh của mình lan tỏa tình yêu phở với cộng đồng.

Trải nghiệm nhiều loại phở

"Các bạn ơi, các bạn thấy Google Doodle của hôm nay chưa? Hôm nay, 12-12, Google Doodle là phở đấy", Akari, cô gái người Nhật của kênh YouTube aNcari Room, hỏi fan bằng tiếng Việt trong video mới toanh đăng sáng 12-12.

"Nhân dịp này, hôm nay Akari muốn khám phá phở tại Sài Gòn, đầu tiên là phở gà, thứ 2 là phở bò, và thứ 3 là phở sa tế", Akari tiếp tục dẫn dắt người xem vào video "Ăn 3 loại phở ở Sài Gòn".

Quán đầu tiên trong ngày mà Akari đi ăn là một quán phở ở trung tâm quận 1, đã bán hơn 30 năm nay.

"Thịt gà và phở được phủ lớp hành lá đầy ắp, có cả ngò trong nước lèo. Đặc biệt, ở miền Nam khi ăn phở thì không thể nào thiếu húng quế và ngò gai. Bình thường mình hay thấy người Việt Nam ở TP.HCM thích thêm tương đen, tương đỏ vào phở, nhưng mình thì thích ăn mà giữ nguyên hương vị hơn", cô mô tả chi tiết.

YouTuber người Nhật, người Việt đồng loạt đi ăn phở, nấu phở trong ngày 12-12 - Ảnh 2.

Tô phở gà của Akari - Ảnh cắt từ clip

Sau khi ăn phở gà, Akari di chuyển đến một quán phở bò. "Vì mình gọi phở tái nên thịt còn đỏ đỏ, nhân lúc nước lèo còn nóng thì trụng vào. Tô phở gà lúc nãy thanh thanh, còn tô phở bò này thì vị thịt hầm rất đậm đà và rất ngon", cô nói.

Địa điểm cuối cùng là một quán có bán phở sa tế. "Nhìn sơ qua thì hoàn toàn khác với các loại phở khác, phở này có nước lèo màu vàng, trên thịt tái là hành lá và hành tím phi", Akari mô tả tô phở của mình.

"Hôm nay để ‘a dua’ cùng Google Doodle, mình đã đi ăn 3 loại phở rồi đó, mọi người thích loại phở nào?", Akari kết thúc video.

Trong khi đó, Helen của kênh YouTube Helen's Recipes (Vietnamese Food) cũng không "chịu thua" khi dẫn người xem đi một tour phở ở Đà Nẵng.

Mở đầu tour, Helen chọn món phở tái lăn, một món phở rất nổi tiếng theo phong cách miền Bắc. "Thịt bò sống được xào nhanh qua với tỏi trước khi cho vào tô để thêm hương vị và rồi thêm thật nhiều hành vào, sau đó ăn kèm tỏi ngâm và ớt xắt, không thêm rau thơm và giá gì cả. Tô phở này cũng không thể trọn vẹn nếu thiếu trứng chần và quẩy", cô giải thích về món phở.

Chặng thứ 2 trong hành trình, Helen chọn một tô phở theo kiểu miền Nam với tái, nạm, bò viên, và sau đó kết thúc tour ăn phở của mình với món phở được phục vụ trong tô đá.

"Nấu phở cũng không quá khó"

Vì phở là món ăn quá quen thuộc với người Việt Nam, nên không chỉ khi ra quán người ta mới có thể ăn được phở, mà ngay cả ở nhà vẫn có thể thưởng thức được món phở thơm ngon.

Ông Anh Thích Nấu Ăn, một YouTuber kiêm TikToker nổi tiếng với những clip hướng dẫn nấu ăn dễ làm để những ai "lười" nhất cũng có thể nấu được tại nhà, cũng chia sẻ bí quyết nấu phở của anh.

YouTuber người Nhật, người Việt đồng loạt đi ăn phở, nấu phở trong ngày 12-12 - Ảnh 3.

Ông Anh Thích Nấu Ăn hướng dẫn nấu phở đơn giản - Ảnh cắt từ clip

"Mình chưa bao giờ thử nấu phở tại nhà hết. Thôi cái gì cũng có lần đầu mà. Nếu đã là người Việt Nam, mình cá là ai cũng từng ăn ít nhất một tô phở trong đời. Mỗi lần nhìn tô phở, mình thường nghĩ trong đầu là chắc phở kiểu này nấu lâu và khó lắm. Ai ngờ sau khi tìm hiểu thì thấy lâu thiệt, nhưng mà dễ nấu lắm", YouTuber này nói trong video hướng dẫn nấu phở đăng ngày 12-12.

Theo công thức của anh, xương bò được luộc sơ cho sạch trước khi nấu, trong thời gian luộc thì nướng hành, gừng. Cho những ai cảm thấy việc mua đủ các nguyên liệu nấu phở là quá khó khăn, YouTuber này mách nước hiện trên thị trường đã có bán sẵn các gói gia vị nấu phở với đủ loại quế, hồi, thảo quả, đinh hương, hành, gừng sấy khô, hạt ngò, tiểu hồi…

Sau khi rang lên và cho các loại gia vị vào nấu thì nêm nếm bằng đường phèn, nước mắm, để lửa nhỏ đun trong vòng 4 - 6 tiếng. "Nước dùng mình nấu thơm hết cả nhà", anh nói.

"Tính ra nấu phở không hề khó, và mọi người muốn nấu nhanh hơn thì có thể dùng nước dùng bò, như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian khi nấu", anh chia sẻ thêm.

YouTuber người Nhật, người Việt đồng loạt đi ăn phở, nấu phở trong ngày 12-12 - Ảnh 4.

Ông Anh Thích Nấu Ăn thưởng thức tô phở do chính mình nấu - Ảnh cắt từ clip

'Đi ăn phở thôi mọi người ơi!': Tác giả Google Doodle tôn vinh phở Việt

TTO - Trang chủ Google ngày 12-12 tại 20 quốc gia đang tôn vinh phở, món ăn “quốc hồn quốc túy” của người Việt. Doodle về phở đó là của một tác giả người Việt đang sinh sống tại Hà Nội.

Xem thêm: mth.95581028121211202-21-21-yagn-gnort-ohp-uan-ohp-na-id-taol-gnod-teiv-iougn-tahn-iougn-rebutuoy/nv.ertiout

Comments:4 | Tags:No Tag

“YouTuber người Nhật, người Việt đồng loạt đi ăn phở, nấu phở trong ngày 12-12”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools