vĐồng tin tức tài chính 365

Vùng núi Bắc bộ rét đậm, Biển Đông sắp đón bão số 9

2021-12-13 06:09

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12.12, đợt không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc bộ, bắc Trung bộ và dự báo tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh tây bắc Bắc bộ và trung Trung bộ.

Các tỉnh Bắc bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời rét kèm theo mưa nhỏ rải rác. Nhiệt độ ở các tỉnh Bắc bộ phổ biến 14 - 17 độ C, vùng núi cao các tỉnh phía bắc có rét đậm với nhiệt độ dưới 12 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời rét, nhiệt độ phổ biến từ 16 - 19 độ C. Không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoạt động của trường gió đông trên cao sẽ gây mưa rào cho các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa đến hết ngày 14.12.

Ngày 12.12, vùng biển tây bắc Thái Bình Dương đã xuất hiện một áp thấp nhiệt đới. Dự báo, trong 1 - 2 ngày tới, áp thấp nhiệt đới này có khả năng mạnh lên thành bão và ngày 16 - 17.12 sẽ đi vào vùng biển phía nam Biển Đông, trở thành bão số 9 trong năm nay. Đây là cơn bão mạnh, ở trên biển, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và các tỉnh trung Trung bộ và nam Trung bộ từ ngày 19 - 20.12.

n

Cùng ngày 12.12, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai cũng gửi văn bản đến các tỉnh ven biển từ Quảng Bình đến Cà Mau; các tỉnh nam Trung bộ, trung Trung bộ yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết trên biển, sẵn sàng phương án ứng phó với bão số 9 trong những ngày tới.

Xem thêm: lmth.4490141tsop-9-os-oab-nod-pas-gnod-neib-mad-ter-ob-cab-iun-gnuv/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:Dân sinh

“Vùng núi Bắc bộ rét đậm, Biển Đông sắp đón bão số 9”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools