Các tuyển thủ xếp hàng chờ ăn phở của chị Thúy Mai - Ảnh: Đoàn bóng đá cung cấp
Của ít lòng nhiều
Bà Trần Yến Nhi, chủ cửa tiệm "bánh mì Sài Gòn" và cũng là chủ chuỗi tiệm tạp hóa Việt Nam tại Singapore, cho biết theo kế hoạch 8h sáng bà đã mang đến sảnh khách sạn Grand Mecury 60 phần bánh mì Việt Nam và trái cây tươi để ủng hộ đội tuyển.
Trao đổi với PV Tuổi Trẻ tại Singapore, ông Hà Nhật Đoàn, cán bộ truyền thông của LĐBĐVN (VFF), cho biết đến thời điểm này thực đơn của đội tuyển đã đa dạng hơn nhờ sự hỗ trợ của kiều bào Việt Nam tại Singapore. Chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn tấm lòng của bà con kiều bào đã đến sân cổ vũ, ủng hộ tinh thần... cùng các bữa ăn bổ sung đa dạng thêm cho thực đơn của đội tuyển những ngày qua".
Theo ông Đoàn, do các quy định chặt chẽ trong tình hình bệnh dịch nên ban tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 chỉ cung cấp thực đơn gồm hai món chính là cá và gà. Dù có thay đổi cách nấu nhưng điều này ít nhiều đã gây tâm lý không thoải mái đối với các cầu thủ.
Thông qua Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Singapore, đại diện đội tuyển đã liên lạc với các Việt kiều để đề nghị nấu và bán lại các món ăn bổ sung vào thực đơn hằng ngày cho đội tuyển.
"Có người mở nhà hàng, kinh doanh thực phẩm thì chế biến thêm món ăn theo yêu cầu an toàn vệ sinh và khẩu phần dinh dưỡng của bác sĩ theo đoàn. Nhưng nhiều người không mở nhà hàng cũng chủ động kết nối để tặng và hỗ trợ đội tuyển trong việc đa dạng hóa các món ăn, giúp các cầu thủ ăn ngon miệng hơn".
Ông Đoàn cho biết tuân thủ tuyệt đối các quy định nghiêm ngặt của ban tổ chức trong việc di chuyển, tiếp xúc..., thực phẩm của kiều bào gửi tặng đều được giao cho nhân viên khách sạn. Sau đó, các nhân viên khách sạn mang lên nơi ăn uống theo quy định.
Niềm vui của bà con
Ông Nguyễn Thế Tuấn, chủ hai cửa hàng bán thức ăn Việt Hanoi Cuisine tại Jurong và Bishan, cho biết tính đến trước trận Việt Nam - Indonesia đã cung cấp thêm cho đội tuyển ba lần món cháo cá nấu theo kiểu Việt Nam.
Dù cửa hàng của ông không kinh doanh mặt hàng này, nhưng khi nhận được đề nghị từ phía đội tuyển, ông đã tìm cá tươi, ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để mang đến các cầu thủ bữa ăn ngon và chất lượng nhất.
Trước trận đấu 4 giờ, ông Tuấn sẽ mang phần cháo nóng đến cho đội tuyển. Trước đó, ông phục vụ cháo nóng cho các tuyển thủ Việt Nam sau khi mọi người đi tập về.
Chị Lưu Thúy Mai, chủ tiệm ăn Ốc Mai ở Bugis, cho biết sau trận Việt Nam - Indonesia tối nay, chị lại cùng chồng mang đến đội tuyển 50 phần hủ tiếu tôm thịt để bồi dưỡng. Chị Thúy Mai kể, sau trận VN thắng Malaysia, lúc 22h chị và chồng đã có mặt ở sảnh khách sạn cùng 50 tô phở đặc biệt: tái nạm, bò viên.
Phở để sẵn trong tô nhựa, gia vị, chanh, ớt... Nước dùng cho phở chị nấu sẵn, giữ ấm. Ngoài ra, chị còn chuẩn bị sẵn một bếp từ để đội tự nấu lại nước dùng cho thật nóng để ăn phở cho ngon.
Món quà từ ông Park
Anh Thế Tuấn, chị Thúy Mai... đều rất vui vì có thể đóng góp một phần nhỏ công sức của mình cho đội tuyển và mong muốn các cầu thủ có sức khỏe, tinh thần thoải mái để thi đấu thật tốt trong từng trận đấu.
Với chị Thúy Mai, niềm vui còn lớn hơn là ông xã của chị nhận được món quà từ chính HLV Park Hang Seo: một quả bóng và chiếc áo thi đấu của đội tuyển có chữ ký của ông và các cầu thủ.
Chồng chị Thúy Mai với chiếc áo thi đấu có chữ ký của các cầu thủ và ông Park cùng quả bóng - Ảnh: Thúy Mai
"Chồng tôi mang theo một chiếc áo thun đỏ có sao vàng để xin chữ ký của HLV Park. Không ngờ chúng tôi lại còn được tặng thêm nên lấy làm thích lắm. Chúng tôi chỉ mong góp một chút sức mình để đội tuyển có thêm sức khỏe để giành chiến thắng trong những trận đấu tới".
TTO - Việc phải ăn cơm phần, đồ ăn lại ít và lặp lại rất ngán, khiến đội ngũ hậu cần LĐBĐVN (VFF) phải tìm mua thêm đồ ăn để giúp thầy trò HLV Park Hang Seo cải thiện bữa ăn nhằm có sức tập luyện chuẩn bị cho AFF Cup.
Xem thêm: mth.42015332241211202-man-teiv-neyut-iod-ohc-nogn-nom-et-peit-oab-ueik/nv.ertiout