Như ANTĐ thông tin, ngày 5-12, Bệnh viện Bạch Mai phát đi cảnh báo từ vụ việc nữ bệnh nhân được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Chống độc (thuộc Bệnh viện Bạch Mai), nghi vấn do ăn nhầm bỏng ngô ‘tẩm’ cần sa.
Mẫu bỏng ngô người phụ nữ ăn, và bị ngộ độc (ảnh Bệnh viện Bạch Mai cung cấp) |
Bệnh nhân là nữ (56 tuổi, hộ khẩu thường trú ở Thanh Xuân, Hà Nội; hiện tạm trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) được chẩn đoán bị ngộ độc sau khi ăn nhầm bỏng ngô nghi có tẩm cần sa.
Theo lời kể của người nhà, chiều tối 29-11, sau khi ăn vài miếng bỏng ngô do con đặt mua trên mạng, nữ bệnh nhân kể trên bỗng cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, nôn ra thức ăn, sau đó ý thức lơ mơ và được người nhà đưa vào Trung tâm Chống độc để cấp cứu.
Nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, đồng tử giãn hai bên. Kết quả xét nghiệm nước tiểu của bệnh nhân phát hiện chất THC (một chất chính có trong cần sa). Bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc cần sa, được cấp cứu và điều trị kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch.
Khẩn trương xác minh thông tin này, ngày 6-12, Công an quận Hoàng Mai phối hợp cùng các đơn vị chức năng đã tiến hành làm việc với nữ bệnh nhân trên và 2 thành viên trong gia đình là chồng, con trai. Diễn biến sự việc cho thấy, con trai của nữ bệnh nhân (sinh năm 1998), thường mua bán hàng qua mạng xã hội.
Khoảng ngày 28-11, anh này thông qua số điện thoại di động của bố, đặt mua 50.000 đồng bỏng ngô với một hội nhóm quen trong ứng dụng Telegram. Thời điểm hàng chuyển đến, cậu con trai không có nhà, và nhờ bố nhận hộ. Tổng cộng tiền bỏng và công vận chuyển là 80.000 đồng.
Khi về nhà, anh này ăn mấy hạt bỏng thì thấy đắng, nên đã để lại. Ngày 29-11, trong khi dọn nhà, người mẹ trông thấy gói bỏng ngô bóc dở, vì…tiếc nên đã ăn, dẫn đến bị ngộ độc.
Theo người con trai, sau khi mẹ ngộ độc, anh này liên lạc lại với hội nhóm bán bỏng ngô trên Telegram, thì nhóm này đã chủ động cắt đứt liên lạc.
Cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, xử lý vụ việc.