Đột quỵ - nỗi ám ảnh không của riêng ai
Các biến chứng của bệnh còn khiến bệnh nhân bị nặng nề về tâm lý. Dù biến chứng ở vị trí nào, mức độ ra sao thì đột quỵ luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người.
Tại Việt Nam, Bộ Y tế cho biết mỗi năm ghi nhận thêm 200.000 ca đột quỵ, khoảng 50% trường hợp tử vong, nhiều người sống sót sau đó phải sống chung với di chứng về thần kinh, vận động. Nếu không có biện pháp ngăn ngừa hiệu quả, nạn nhân của đột quỵ sẽ còn tăng lên nhiều
Đánh mất sức khoẻ, tài sản hoá hư không
Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mỗi năm có khoảng 17 triệu người mắc đột quỵ. Trong đó, khoảng 5 triệu người tử vong và 5 triệu người phải gánh chịu hậu quả thương tật vĩnh viễn do đột quỵ nói chung hay nguyên nhân tử vong do "cục máu đông" nói riêng.
Bệnh nhân sống sót sau đột quỵ chỉ có thể thực hiện một phần hoạt động sinh hoạt, sống chung với di chứng và luôn cần được chăm sóc, hỗ trợ đặc biệt.
Người thân và gia đình bệnh nhân là đối tượng bị ảnh hưởng nối tiếp. Theo nghiên cứu năm 2019 ở nước ta, một bệnh nhân hậu đột quỵ cần được chăm sóc bởi người thân trung bình mỗi ngày là 8,11 giờ. Điều này yêu cầu sự chăm sóc "toàn thời gian" và tạo nên gánh nặng kinh tế lớn khi người thân phải nghỉ làm để chăm sóc
Phấn đấu để đạt được nhiều "tài sản" là mục tiêu của nhiều người, bất cứ sự chủ quan nào cũng có thể biến "tài sản" mà bạn phấn đấu thành "di sản", chủ động phòng ngừa không bao giờ là thừa trước mối nguy hiểm đột quỵ từ "cục máu đông".
Chủ động bảo vệ sức khoẻ để bảo vệ gia đình
Theo chuyên gia, để ngăn chặn nguy cơ tích máu đông, việc chủ động nâng cao nhận thức là hiệu quả và cần thiết.
Chúng ta có thể hiểu biết rõ ràng hơn về căn bệnh để loại bỏ các thói quen xấu, xây dựng được chế độ dinh dưỡng khoa học với sự có mặt của các thực phẩm chứa thành phần giúp ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông hiệu quả.
Nhắc tới thực phẩm có thành phần hỗ trợ ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông, phải kể đến hoạt chất "Enzym Nattokinase" trong phần tơ kết dính của Natto - một món ăn truyền thống được người dân Nhật Bản sử dụng hàng ngày suốt hơn 1.000 năm qua. Đây là thành phần có thể tác động lên tơ huyết và hỗ trợ làm tan huyết khối.
Nattokinase có trong Natto đánh tan cục máu đông, ngăn ngừa đột quỵ
Tại Việt Nam, Công ty DHG Pharma đã ứng dụng nghiên cứu về Nattokinase trong sản xuất các sản phẩm chứa Nattokinase Nhật Bản, nhằm hỗ trợ bảo vệ người Việt khỏi căn bệnh nguy hiểm này.
Các sản phẩm chứa Nattokinase từ DHG Pharma được cấp chứng nhận, đóng dấu mộc "JNKA" bởi Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA), để chứng nhận chất lượng cho sản phẩm chứa Nattokinase đồng thời giúp nhận biết sản phẩm thật giả trên thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt.
Dòng sản phẩm NattoEnzym Red Rice với nguồn nguyên liệu Nattokinase Nhật Bản được nhập khẩu trực tiếp từ JBSL - đơn vị cung cấp Nattokinase hàng đầu trên thế giới, cùng men gạo đỏ (Red Rice) thu được từ quá trình lên men gạo trắng với loài nấm Monascus có sắc tố đỏ đã giúp hỗ trợ giảm cholesterol, cải thiện tuần hoàn máu, hỗ trợ đánh tan cục máu đông hiệu quả.
NattoEnzym Red rice chứa enzym nattokinase và men gạo đỏ giúp hỗ trợ giảm cholesterol, hỗ trợ hoạt huyết, tăng tuần hoàn máu, hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, giảm nguy cơ chóng mặt, xây xẩm, lưu thông máu kém. Hỗ trợ giảm nguy cơ tắc mạch, đột quỵ do huyết khối.
NattoEnzym Red Rice được chứng nhận về chất lượng bởi Hiệp Hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA). Sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang - thành viên Hiệp hội JNKA.
Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại:
https://www.dhgpharma.com.vn/vi/mat-than-kinh/nattoenzym-detail
GPQC: 3166/2021/XNQC-ATTP
Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Sau hai năm kiên cường cùng Việt Nam vượt qua đại dịch, Dược Hậu Giang đã viết tiếp hành trình phát triển bền vững gần nửa thế kỷ qua với nhiều bước tiến.
Xem thêm: mth.19364937191212202-maht-ehg-yuq-tod-ihk-ig-al-oc-nas-iat-4-yk/nv.ertiout