Ngày 1-12, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai, cho biết vừa ghi nhận một vụ ngộ độc thực phẩm do ăn trứng cóc khiến một người tử vong và một người nguy kịch.
Nạn nhân tử vong là KC (19 tuổi), còn em RCS (17 tuổi, ngụ làng Klăh Băng, xã Ia Băng, huyện Chư Prông) đang điều trị tại bệnh viện, đã qua cơn nguy kịch.
Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 30-11, KC, RCS và RCA (20 tuổi) đi làm ruộng, bắt một con cóc làm thịt, rồi lấy trứng hấp ăn.
Khoảng 30 phút sau, hai người xuất hiện triệu chứng đau đầu, buồn nôn, nôn ói, khó thở… và được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.
Bệnh viện xác định bệnh nhân KC tử vong ngoại viện, RCS nguy kịch do ngộ độc.
Riêng RCA, do chỉ nếm một ít trứng cóc nên chỉ xuất hiện triệu chứng nhẹ và tự gây nôn, không đi bệnh viện.