vĐồng tin tức tài chính 365

Lấy phiếu tín nhiệm là cơ hội để từng cán bộ tự soi lại mình

2023-12-06 14:40

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng việc lấy phiếu tín nhiệm là dịp để từng cán bộ tự soi lại mình, đối chiếu lại những việc mình đã hứa, đã cam kết trước khi nhận nhiệm vụ.

Phát biểu tại kỳ họp thứ 13 HĐND TP.HCM khóa X, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá, kỳ họp lần này có khối lượng việc lớn, trong đó có những nội dung quan trọng cần HĐND Thành phố xem xét, quyết định. Đặc biệt, tại kỳ họp lần này sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu.

Điểm lại các kết quả đã đạt được trong năm 2023, Bí thư Nguyễn Văn Nên cho rằng tuy không đạt chỉ tiêu kế hoạch nhưng rất trân quý trong bối cảnh khó khăn chung cả thế giới và trong nước.

Ngoài ra, giải ngân đầu tư công đã có những cải thiện rõ nét, từ 2% kế hoạch vốn trong quý I, đến nay đã được khoảng 50% kế hoạch vốn, gấp đôi số thực hiện năm 2022. Trong đó, có các công trình ngừng thi công nhiều năm được tái khởi động và hoàn thành đưa vào sử dụng như cầu Vàm Sắt 2, cầu Long Kiểng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, yếu kém cần khắc phục, cùng những khó khăn thách thức cả bên trong lẫn bên ngoài. Một số chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch, nhất là các chỉ tiêu về kinh tế, nhà ở, xử lý rác thải, cải cách hành chính.

Một số chủ trương, nhiệm vụ tuy đã tập trung chỉ đạo quyết liệt nhưng kết quả vẫn đạt thấp, công tác quy hoạch, các chương trình giảm ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường, phát triển nhà ở xã hội chưa đạt như kỳ vọng.

“Thành phố đang thực hiện song song hai việc, đó là vừa làm những việc cấp bách, vừa thực hiện lâu dài, đưa Nghị quyết 98 của Quốc hội vào cuộc sống một cách có hiệu quả nhất; cùng với đó là xử lý những việc tồn đọng”, ông nói đồng thời đề nghị HĐND Thành phố xem xét, cụ thể hóa trách nhiệm của mình và cùng với UBND Thành phố đưa ra những quyết nghị thỏa đáng, nhất là những giải pháp tiếp tục thực hiện những việc Thành phố đang làm.

Năm 2024 là năm quan trọng, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TP.HCM. Dự báo tình hình thế giới tiếp tục diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường, từ những yếu tố bất lợi từ bên ngoài cũng như những hạn chế, bất cập bên trong,

Do đó, người đứng đầu Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh, Thành phố phải tận dụng tối đa thời cơ, thích ứng linh hoạt, khắc phục những hạn chế, bất cập và dự lường những rủi ro có thể xảy ra. Từ đó, Thành phố mới có thể vượt chướng ngại vật, tăng tốc về đích hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Về nội dung lấy phiếu tín nhiệm, Bí thư Thành ủy TP.HCM khẳng định đây là cơ sở để cấp có thẩm quyền xem xét, đánh giá cán bộ theo quy định. Do đó, ông đề nghị, các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm cần đảm bảo khách quan, công tâm, công khai, minh bạch và có đánh giá đúng thực chất đối với người được lấy phiếu tín nhiệm.

"Đây là dịp để từng đồng chí được HĐND TP.HCM bầu hoặc phê chuẩn để tự soi lại mình, đối chiếu lại những việc mình đã hứa, đã cam kết trước khi nhận nhiệm vụ. Từng đồng chí xem lại những việc đã làm được và chưa được để phấn đấu, rèn luyện nâng cao hiệu suất công việc trong thời gian tới”, Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Xem thêm: lmth.953533tsop-hnim-ial-ios-ut-ob-nac-gnut-ed-ioh-oc-al-meihn-nit-ueihp-yal/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Lấy phiếu tín nhiệm là cơ hội để từng cán bộ tự soi lại mình”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools