Bất ngờ với dây chuyền sản xuất của nhà máy
Đến tham quan nhà máy, nhiều học sinh cho biết rất bất ngờ vì quy mô và cách vận hành của nhà máy.
Chuyến tham quan có đại diện học sinh khối lớp 6 cùng thầy cô chủ nhiệm.
Thầy Nguyễn Văn Cho - giáo viên Trường THCS Nguyễn Du - cho biết đây cũng là lần đầu thầy đến tham quan nhà máy sản xuất mì.
"Tôi rất bất ngờ khi thấy quy mô nhà máy lớn, hiện đại như vậy. Tôi cũng rất thích thú khi tận mắt nhìn thấy mô hình sản xuất mì. Các em học sinh cũng rất hào hứng tham gia. Qua chuyến đi, các em có thêm định hướng về những ngành nghề trong tương lai. Tôi nghĩ nên có những chuyến đi như thế này để hướng nghiệp tốt hơn cho học sinh" - thầy Cho nói thêm.
Em Phạm Phúc Bảo Trân (học sinh lớp 6/4) chia sẻ: "Đây là lần thứ hai em đến tham quan nhà máy sản xuất mì. Lần đầu đi em hơi bỡ ngỡ, nhưng lần hai tự tin tham gia trả lời câu hỏi. Em học thêm cách làm, sản xuất, nguyên liệu của mì và biết thêm nhiều bạn bè, cô chú trong công ty".
Mở rộng tham quan đến đa dạng đối tượng
Bà Trần Thị Bích Vân - trưởng bộ phận PR, Công ty Acecook Việt Nam - chia sẻ: "Qua các buổi tham quan nhà máy, chúng tôi muốn mở ra cơ hội trải nghiệm thực tế hữu ích cho việc học tập và cả trong cuộc sống cho học sinh.
Tại Nhật Bản, tham quan nhà máy là một hoạt động khá quen thuộc. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì đây là mô hình mới phát triển. Tính hấp dẫn và thú vị của chương trình đã thu hút nhiều người quan tâm và đăng ký tham gia. Công ty cũng đang mở rộng chương trình đến đa dạng đối tượng để mọi người có thể hiểu và thêm yêu thích với các sản phẩm mì ăn liền" - bà Vân nói thêm.
Chương trình tham quan Nhà máy Acecook Việt Nam - Happy Tour đã đánh dấu 10 năm hành trình giới thiệu quy trình sản xuất mì ăn liền đến mọi người. Đến nay, nhà máy đã có hơn 100.000 lượt khách được trải nghiệm.
Chiều 22-11, các em học sinh khối lớp 6, lớp 7 của Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (quận 1, TP.HCM) đã đến tham quan và tìm hiều về Nhà máy Acecook Việt Nam.