vĐồng tin tức tài chính 365

Công an TP.HCM đề xuất lắp camera nhận diện khuôn mặt ở ngân hàng

2023-12-13 17:20
Trung tướng Lê Hồng Nam, giám đốc Công an TP.HCM, phát biểu chỉ đạo - Ảnh: Công an TP.HCM

Trung tướng Lê Hồng Nam, giám đốc Công an TP.HCM, phát biểu chỉ đạo - Ảnh: Công an TP.HCM

Sáng 13-12, Công an TP.HCM tổ chức hội nghị bàn về giải pháp phòng ngừa tội phạm cướp tài sản tại các ngân hàng.

Hội nghị do đại tá Mai Hoàng - phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM - chủ trì. Trung tướng Lê Hồng Nam, giám đốc Công an TP.HCM, dự và phát biểu chỉ đạo.

Tội phạm cướp ngân hàng đều đến trước để quan sát

Hội nghị còn có sự tham dự của đại diện các phòng nghiệp vụ, công an 21 quận, huyện, TP Thủ Đức và 20 ngân hàng có hội sở đóng trên địa bàn TP.HCM.

Đại tá Mai Hoàng phát biểu trong năm 2023, trên địa bàn TP.HCM xảy ra 2 vụ cướp ngân hàng.

Mặc dù Công an TP.HCM bắt giữ những nghi phạm cướp ngân hàng và thu hồi tài sản ngay sau đó, tuy nhiên những vụ cướp này đã gây tổn hại tinh thần, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, sức khỏe, tính mạng của nhân viên và người dân đến giao dịch.

Điểm chung của những nghi phạm cướp ngân hàng là ngụy trang kín đáo như đeo khẩu trang, mắt kính, đội nón rộng, mặc áo khoác... để tránh bị nhận diện. Do đó, đại tá Mai Hoàng đề nghị các ngân hàng cần có hệ thống camera nhận diện khuôn mặt của các cá nhân khi đến giao dịch.

Đại tá Mai Hoàng cho biết quan điểm của Công an TP.HCM là lấy phòng ngừa làm trọng yếu. Những nghi phạm cướp ngân hàng trước khi thực hiện hành vi phạm tội đều đến trước để quan sát, nắm quy luật hoạt động và khi nhận thấy không an toàn, khi hình ảnh bị lộ diện, chúng sẽ mất đi ý định phạm tội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trình bày những tồn tại và đưa ra nhiều giải pháp thiết thực nhằm ngăn chặn tội phạm cướp tài sản tại các ngân hàng. Đa số đồng tình với đề xuất của thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra và sẽ triển khai trong thời gian sớm nhất.

Có 2.000 chi nhánh, điểm giao dịch ngân hàng

Hiện TP.HCM có 20 ngân hàng có hội sở đặt tại đây với hơn 2.000 chi nhánh, điểm giao dịch. Đây là những nơi luôn có tài sản và lượng tiền mặt lớn.

Để đảm bảo an ninh, an toàn tại những nơi này, thời gian qua, Công an TP.HCM đã tăng cường lực lượng bám sát cơ sở, nắm vững tình hình từng địa bàn và tuyên truyền, phát động nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đại tá Mai Hoàng, phó giám đốc Công an TP.HCM, phát biểu tại hội nghị - Ảnh: Công an TP.HCM

Đại tá Mai Hoàng, phó giám đốc Công an TP.HCM, phát biểu tại hội nghị - Ảnh: Công an TP.HCM

Dự báo từ đây đến Tết Nguyên đán, tình hình an ninh trật tự có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, Trung tướng Lê Hồng Nam chỉ đạo công an các đơn vị tăng cường tuyên truyền, thường xuyên cập nhật thông tin về phương thức thủ đoạn của tội phạm cướp ngân hàng để phổ biến cho nhân viên, bảo vệ ngân hàng.

Phối hợp tập huấn kỹ năng xử lý tình huống giả định xảy ra khi đối tượng cướp tài sản; hỗ trợ khắc phục hạn chế của các ngân hàng trong quy trình làm việc, giao dịch, vận chuyển tiền...

Bên cạnh đó, giám đốc Công an TP.HCM cũng đề nghị các ngân hàng lắp đặt đầy đủ hệ thống camera an ninh, hệ thống báo động hiện đại; xây dựng đội ngũ nhân viên bảo vệ bảo đảm về số lượng và chất lượng, trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ theo quy định pháp luật.

Đặc biệt là yêu cầu khách đến giao dịch phải bỏ che mặt, mũ bảo hiểm, bố trí khu vực ngồi chờ riêng với khu vực giao dịch... nhằm ngăn chặn và triệt tiêu ý định phạm tội của các đối tượng.

Nhóm cướp ngân hàng ở Hóc Môn: Mang theo bom giả, từng định cướp ngân hàng ở Bình DươngNhóm cướp ngân hàng ở Hóc Môn: Mang theo bom giả, từng định cướp ngân hàng ở Bình Dương

Nhóm cướp tại phòng giao dịch Ngân hàng Sacombank ở Hóc Môn mang bom giả trong ba lô đe dọa nhân viên, cướp 3,8 tỉ đồng rồi bỏ trốn.

Xem thêm: mth.20314906131213202-gnah-nagn-o-tam-nouhk-neid-nahn-aremac-pal-taux-ed-mch-pt-na-gnoc/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Công an TP.HCM đề xuất lắp camera nhận diện khuôn mặt ở ngân hàng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools