vĐồng tin tức tài chính 365

Filip Nguyễn chính thức nhận quốc tịch Việt Nam

2023-12-19 13:41
Filip Nguyễn nhận quyết định của Chủ tịch nước về nhập quốc tịch - Ảnh: CAHN FC

Filip Nguyễn nhận quyết định của Chủ tịch nước về nhập quốc tịch - Ảnh: CAHN FC

Filip Nguyễn chính thức trở thành công dân Việt Nam sau lễ nhận quyết định của Chủ tịch nước. Chứng kiến buổi lễ còn có vợ, con trai, bố của Filip Nguyễn và một số người thân như luật sư, bạn bè.

Filip Nguyễn phát biểu: "Tôi rất hạnh phúc khi trở thành người con của Việt Nam. Tôi xin cảm ơn Ngài Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, lãnh đạo các cơ quan bộ, ban ngành, Đại sứ quán Czech, CLB Công An Hà Nội và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Tôi xin hứa sẽ nỗ lực hết mình để cống hiến cho quê hương".

Filip Nguyễn sẽ lấy tên "Nguyễn Filip" trong quốc tịch Việt Nam. Anh sinh năm 1992 ở Czech, có bố là người Hải Phòng, mẹ là người Czech. Vợ của anh cũng là Việt kiều và đã có quốc tịch Việt Nam.

Filip Nguyễn từng nhiều lần được gọi lên tuyển quốc gia Czech nhưng chưa ra sân thi đấu một trận nào.

Filip Nguyễn bên bố và gia đình nhỏ của mình trong ngày trọng đại - Ảnh: CAHN FC

Filip Nguyễn bên bố và gia đình nhỏ của mình trong ngày trọng đại - Ảnh: CAHN FC

Sau khi chơi cho CLB Công An Hà Nội ở V-League vào tháng 6-2023, Filip Nguyễn đủ điều kiện lấy quốc tịch Việt Nam.

Anh có thể thi đấu cho tuyển Việt Nam nếu được HLV Philippe Troussier triệu tập trong đợt tập trung tới để chuẩn bị cho Asian Cup 2023 tại Qatar vào đầu năm.

Filip Nguyễn mất gần 10 năm để hoàn thành các thủ tục xin lấy quốc tịch. Bố anh, ông Nguyễn Minh, là người có ảnh hưởng và góp công lớn trong việc hướng con trai về với quê hương, nguồn cội.

Trước đó, HLV Philippe Troussier đã chờ đến giờ cuối để điền tên Filip Nguyễn vào danh sách sơ bộ 50 cầu thủ đăng ký cho Asian Cup 2023.

Dự kiến trước vòng 8 V-League 2023-2024, nhà cầm quân người Pháp sẽ công bố danh sách tập trung đội tuyển. Giờ thì người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang ngóng chờ ngày Filip Nguyễn khoác áo tuyển Việt Nam.

AFC cho phép Filip Nguyễn thi đấu Asian Cup 2023AFC cho phép Filip Nguyễn thi đấu Asian Cup 2023

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã thông qua danh sách toàn bộ 50 cầu thủ trong danh sách sơ bộ mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gửi hôm 12-12. Trong đó có thủ môn Filip Nguyễn.

Xem thêm: mth.39860812191213202-man-teiv-hcit-couq-nahn-cuht-hnihc-neyugn-pilif/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Filip Nguyễn chính thức nhận quốc tịch Việt Nam”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools