vĐồng tin tức tài chính 365

Bài hát bất hủ Last Christmas đứng đầu bảng xếp hạng nhạc Giáng sinh ở Anh

2023-12-24 18:33

Ca khúc Last Christmas của Wham!

Tin tức từ CNN, Last Christmas của nhóm nhạc hai thành viên người Anh Wham! đã dẫn đầu bảng xếp hạng nhạc Giáng sinh ở Anh (Official Charts Christmas).

Last Christmas được nghe 13,3 triệu lần trong tuần

Với thành tích này, Last Christmas ghi tên vào top 3 bài hát thành công nhất mọi thời đại của Vương quốc Anh, đứng sau Shape of you của Ed Sheeran và Do they know it's Christmas của Band Aid.

Trong bảng xếp hạng nhạc Giáng sinh ở Anh do BBC Radio 1 công bố, vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt là You are Christmas to me (Sam Ryder) và All I want for Christmas is you (Mariah Carey).

George Michael (trái) và Andrew Ridgeley tại buổi hòa nhạc ở Vương quốc Anh năm 1985 - Ảnh: Getty Images

George Michael (trái) và Andrew Ridgeley tại buổi hòa nhạc ở Vương quốc Anh năm 1985 - Ảnh: Getty Images

Theo ghi nhận của ABC News, khán giả toàn cầu đã nghe trực tuyến bài hát Last Christmas 13,3 triệu lần trong tuần lễ Giáng sinh 2023.

Last Christmas được phát hành vào tháng 12-1984. Bài hát mang âm hưởng synth-pop xen lẫn dance-pop, có nội dung xoay quanh câu chuyện tỏ tình thất bại của một chàng trai.

Vào thời điểm mới ra mắt, bài hát đạt vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng đĩa đơn tại Vương quốc Anh trong 5 tuần liên tiếp.

Last Christmas đã được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cover lại, bao gồm Taylor Swift, Ariana Grande, Jimmy Eat World và Backstreet Boys.

Khi nhận được thông tin Last Christmas đạt thành tích cao, thành viên Andrew Ridgeley nhớ về người đồng đội George Michael đã qua đời vào ngày Giáng sinh bảy năm trước.

"George Michael sẽ ở mãi bên cạnh tôi và trong trái tim của người hâm mộ, sau ngần ấy năm, bài hát anh ấy viết cuối cùng đạt được giải nhạc Giáng sinh.

Điều này giống như sứ mệnh đã được hoàn thành", thành viên nhóm nhạc Wham! bày tỏ.

Nếu ám ảnh All I want for Christmas is you thì nghe thử những ca khúc này dịp Giáng sinhNếu ám ảnh All I want for Christmas is you thì nghe thử những ca khúc này dịp Giáng sinh

All I want for Christmas is you là bài hát Giáng sinh phổ biến nhất thế giới, nhiều người nói vui rằng họ nghe giọng Mariah Carey nhiều đến ám ảnh. Để tìm cảm giác mới trong mùa vọng, khán giả có thể thử 'The first snow', 'Santa tell me'...


Xem thêm: mth.8254647142213202-hna-o-hnis-gnaig-cahn-gnah-pex-gnab-uad-gnud-samtsirhc-tsal-uh-tab-tah-iab/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Bài hát bất hủ Last Christmas đứng đầu bảng xếp hạng nhạc Giáng sinh ở Anh”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools