vĐồng tin tức tài chính 365

Xu hướng sử dụng máy móc chế biến thực phẩm - “Đập tan” nỗi lo bữa cơm giữa ca của công nhân

2020-12-02 13:39

Vấn đề an toàn thực phẩm tại các bếp ăn khu công nghiệp

Điểm đặc biệt tại các bếp ăn công nghiệp là phục vụ cho số lượng lớn người trong một khoảng thời gian ngắn. Bởi vậy việc tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến sẽ gây nên hậu quả rất khó lường. Để ngăn ngừa tối đa nguy cơ trên, các bếp ăn công nghiệp cần nghiêm túc thực hiện các tiêu chuẩn của Bộ Y Tế đề ra.

Theo báo cáo của cục An toàn thực phẩm, tính riêng các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các bếp ăn tập thể trong khu chế xuất, khu công nghiệp từ năm 2010 đến năm 2019, cả nước ghi nhận 149 vụ với 10.847 người mắc, 9.889 người nhập viện. Trung bình mỗi năm xảy ra 15 vụ với 1.135 người mắc và 1.084 người nhập viện.

Xu hướng sử dụng máy móc chế biến thực phẩm - “Đập tan” nỗi lo bữa cơm giữa ca của công nhân - Ảnh 1.

Điều đáng chú ý trong những năm gần đây (2018 - 2019), tình hình ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong khu chế xuất, khu công nghiệp đã có xu hướng giảm cả về số vụ, số mắc và nhập viện. Điều này chứng tỏ việc hạn chế lại sự tham gia của con người, thay vào đó là sự đầu tư về máy móc hiện đại có hiệu quả không nhỏ.

Sử dụng máy móc chế biến thực phẩm hiện đại tại các bếp ăn công nghiệp

Không như những năm 2005-2010, bữa cơm ca của những người công nhân bị lên án vì sự nghèo nàn, không đảm bảo vệ sinh. Hiện nay, các suất ăn giữa ca tại các khu công nghiệp đang dần được cải thiện hơn về cả số lượng món và đặc biệt là vấn đề an toàn thực phẩm được đảm bảo, xua tan đi nỗi lo từ những bữa cơm giữa ca của những công nhân.

Gần đây khi đến với những khu bếp ăn công nghiệp, điều đặc biệt là việc nấu ăn cho hàng nghìn người trong một khu bếp rộng nhưng số lượng nhân viên chế biến trong khu bếp không hề nhiều. Thay vào đó là số lượng máy móc chế biến tăng lên.

Xu hướng sử dụng máy móc chế biến thực phẩm - “Đập tan” nỗi lo bữa cơm giữa ca của công nhân - Ảnh 2.

Bếp ăn khu công nghiệp sẽ được bố trí hợp lý chia theo các phân khu và sử dụng lượng lớn các máy móc, giúp cho hiệu quả chế biến thực phẩm cao hơn, đảm bảo được tính đồng nhất và tiết kiệm được thời gian đáng kể. Không thể phủ định được máy móc hiện đại đã giúp đỡ con người rất nhiều. Từ việc thái thịt, xay thịt, nấu cơm, thái lát, thái sợi rau củ quả với số lượng lớn cũng được thực hiện rất nhanh chóng.

Nhận phỏng vấn của chúng tôi, Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần SX & XNK Viễn Đông - Cơ Khí Viễn Đông là công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp máy móc chế biến thực phẩm cho các bếp ăn khu công nghiệp, khu chế xuất, ông Nguyễn Văn Dũng cho biết:

"Xu hướng hiện đại hoá các bếp ăn công nghiệp là điều tất yếu. So với những năm trước, 2 năm gần đây là 2019-2020 số lượng bếp ăn công nghiệp chúng tôi phục vụ, đầu tư và cải tiến thiết bị tăng lên nhiều lần."

Xu hướng sử dụng máy móc chế biến thực phẩm - “Đập tan” nỗi lo bữa cơm giữa ca của công nhân - Ảnh 3.

Hỏi về chi phí cho một dự án thiết kế bếp công nghiệp, anh Hùng chia sẻ: "Một dự án thiết kế bếp ăn công nghiệp đầy đủ các thiết bị cũng tùy vào quy mô bếp ăn. Tuy nhiên con số sẽ từ 150.000.000 đồng trở lên."

Chi phí đầu tư máy móc chế biến thực phẩm cho bếp ăn khu công nghiệp, khu chế xuất là không nhỏ. Đây cũng là bài toán giữa sự đầu tư vào máy móc và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên chúng ta có thể nhận thấy được những cải tiến về công nghệ trong bếp công nghiệp đã mang lại những hiệu quả tích cực.

Ngoài ra Viễn Đông còn cung cấp các sản phẩm như: tủ nấu cơm công nghiệplò nướng bánh mì…..

Chi nhánh Hà Nội

Địa chỉ: C32 Ngõ 409 Tam Trinh – Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 0246 2686 555 / 0962 740 456

Mail:viendonghanoi1@gmail.com

Chi nhánh Đà Nẵng

Địa chỉ: 108 Nguyễn Thái Bình – Liên Chiểu – Đà Nẵng

Hotline: 0236 3769 333 / 0906 784 555

Mail: viendongmientrung@gmail.com

Chi nhánh Hồ Chí Minh - Lý Thường Kiệt

Địa chỉ: 299/8D Lý Thường Kiệt – Q11 – Hồ Chí Minh

Hotline: 0286 296 5213 / 0979 208 345

Mail: cokhiviendong@gmail.com

Chi nhánh Cần Thơ

Địa chỉ: 136 Lý Thái Tổ, KDC Hưng Phú, P. Hưng Phú – Q. Cái Răng – TP. Cần Thơ

Hotline: 0906794345 – 02922222360

Chi nhánh Thanh Hóa

Địa chỉ: 68 Nguyễn Duy Hiệu, P. Đông Hương, Tp. Thanh Hóa ( Đối diện chợ đầu mối Thanh Hóa)

Hotline: 0237 670 2666 – 0961 813 066

Mail: viendongthanhhoa36@gmail.com

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Xem thêm: nhc.9274433120210202-nahn-gnoc-auc-ac-auig-moc-aub-ol-ion-nat-pad-mahp-cuht-neib-ehc-com-yam-gnud-us-gnouh-ux/nv.zibefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“Xu hướng sử dụng máy móc chế biến thực phẩm - “Đập tan” nỗi lo bữa cơm giữa ca của công nhân”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools