vĐồng tin tức tài chính 365

Bắt nhóm chuyên trộm sắt trong nhà máy thép Dana Ý

2022-01-05 13:11

Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đang tạm giữ hình sự Huỳnh Xuân Quốc (26 tuổi), Lê Văn Tân (30 tuổi) và Nguyễn Bá Thuấn (cùng ngụ xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Bắt nhóm chuyên trộm sắt trong nhà máy thép Dana Ý - ảnh 1
Hai nghi phạm trong nhóm trộm bị tạm giữ hình sự. Ảnh: H.H

Riêng nghi phạm Lò Minh Quân (ngụ xã Hòa Sơn) được cho tại ngoại để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Đồng thời, công an cũng đang truy bắt Võ Đình Lâm là đồng phạm của nhóm này vì kịp bỏ chạy lúc lực lượng trinh sát bắt quả tang.

Theo điều tra ban đầu, thời gian vừa qua, lợi dụng nhà máy theo Dana Ý ngừng hoạt động để thanh lý tài sản và trời mưa liên tục nên nhóm nghi phạm đã nhiều lần đột nhập vào đây để tháo vật liệu trong nhà xưởng của nhà máy thép này.

Cụ thể, tối 2-1, nhóm này đã đột nhập vào nhà máy thép để trộm sắt rồi chuyển qua bờ rào bảo vệ khu vực gần nhà của nghi phạm Lâm. Sau đó, nhóm này gọi cho Quân đến mua.

Mặc dù biết đó là tài sản trộm cắp trong nhà máy thép nhưng Quân vẫn mua vì giá rẻ, khi bán lại sẽ được lợi nhuận cao. Quân mua 4 tấn sắt với giá 40 triệu đồng.

Chiều ngày 3-1, các nghi phạm đang đưa sắt lên xe tải để chở đi thì bị các trinh sát Đội Cảnh sát Hình sự (huyện Hòa Vang) ập vào bắt quả tang.

Được biết, chính quyền TP Đà Nẵng buộc nhà máy thép Dana Ý phải di dời vì lý do ô nhiễm môi trường cho người dân xung quanh, mặc dù nhà máy vẫn còn trong thời hạn thuê đất. Trong một năm qua, nhà máy thép thực hiện thanh lý tài sản để di dời nhưng do dịch bệnh phức tạp nên việc này bị nhiều lần tạm ngưng và đến nay thì bị trộm.

Bắt nhóm chuyên trộm sắt trong nhà máy thép Dana Ý - ảnh 2
Tang vật vụ trộm. Ảnh: H.H

Theo phản ánh của người dân, các nghi phạm trên đã nhiều lần trộm cắp sắt của nhà máy thép này với khối lượng lớn và tiêu thụ trót lọt.

Công an đang củng cố hồ sơ, lấy lời khai để làm rõ.

Xem thêm: lmth.1647301-y-anad-peht-yam-ahn-gnort-tas-mort-neyuhc-mohn-tab/ut-tart-hnin-na/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“Bắt nhóm chuyên trộm sắt trong nhà máy thép Dana Ý”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools