vĐồng tin tức tài chính 365

Tuyển CTV bán bản vẽ thiết kế, lừa đoạt hơn 100 tỉ đồng

2022-01-20 06:09

Theo điều tra, giữa năm 2021, Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện đường dây nêu trên, do Lê Bá Hải (32 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) cầm đầu, nên tiến hành lập chuyên án để triệt xóa. Qua đó, các trinh sát phát hiện Hải đã lập nhiều fanpage và văn phòng tại một số địa phương hoạt động chuyên về thiết kế nhà ở và một số công trình xây dựng, đăng tuyển dụng CTV để bán bản vẽ.

Tuyển CTV bán bản vẽ thiết kế, lừa đoạt hơn 100 tỉ đồng - ảnh 1

Lê Bá Hải bị bắt giữ

Tân Kỳ

Thực chất, các bản vẽ do Hải sao chép trên mạng. Đường dây của Hải đặt ra yêu cầu nếu CTV quảng cáo trên Facebook cá nhân thì sẽ được trả lương một tháng 3 - 6 triệu đồng, nếu bán được một bản vẽ sẽ hưởng hoa hồng 30%.

n

Khi có CTV nhận lời hợp tác, Hải cho nhân viên cấp dưới sử dụng Facebook ảo và sim rác để liên hệ đặt mua bản vẽ thiết kế xây dựng và gửi ít tiền đặt cọc làm tin. CTV sau đó báo lại với nhóm của Hải thì được yêu cầu chi từ vài triệu đến vài chục triệu đồng mua bản vẽ thiết kế giao khách, rồi nhận hoa hồng. Khi CTV sập bẫy, Hải cùng đồng bọn cắt đứt liên lạc.

Giữa tháng 1.2022, Công an tỉnh Hà Tĩnh tiến hành bắt giữ Hải và 40 người trong đường dây, thu giữ 2 tỉ đồng. Theo cơ quan công an, với thủ đoạn nêu trên, đường dây của Hải đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 100 tỉ đồng của 5.000 nạn nhân ở nhiều tỉnh thành.

Xem thêm: lmth.6782241tsop-gnod-it-001-noh-taod-aul-ek-teiht-ev-nab-nab-vtc-neyut/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:Pháp luật

“Tuyển CTV bán bản vẽ thiết kế, lừa đoạt hơn 100 tỉ đồng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools