vĐồng tin tức tài chính 365

Apero Game Studio - văn hoá doanh nghiệp chắp cánh ước mơ kỳ lân công nghệ

2022-01-21 14:18

Trong những năm gần đây, lĩnh vực công nghệ ở Việt Nam có nhiều khởi sắc với những bứt phá mang tầm quốc tế. Nhiều công ty công nghệ tuy mới được thành lập không lâu nhưng đã nhanh chóng phát triển và tạo ra nhiều giá trị đóng góp cho xã hội. Apero Technologies Group chính là một trong số những công ty công nghệ tiêu biểu của Việt Nam với nhiều sản phẩm cạnh tranh ở các thị trường quốc tế, liên tục đạt được những thành tích ấn tượng. Có nhiều yếu tố tạo nên thành công của Apero Technologies Group nhưng một trong số những yếu tố quan trọng nhất chính là việc xây dựng và phát triển văn hoá doanh nghiệp tại công ty. Tại Apero Technologies Group, ban lãnh đạo luôn ưu tiên định hướng lấy nền tảng môi trường lành mạnh và con người năng động làm gốc của mọi sự vận hành và phát triển.

Hành trình tích lũy kinh nghiệm và khởi nghiệp của hai người Việt trẻ

Apero Technologies Group bắt đầu với Apero Game Studio, được thành lập bởi hai con người tâm huyết là anh Nguyễn Trọng Tài và Trần Anh Tiệp. Năm 2015, anh Nguyễn Trọng Tài tham gia Topica EdTech Group theo chương trình đào tạo Startup Founder - 18 FIR (Founder In Residence). Sau khi tham gia làm việc ở các tiền tuyến startup bên trong Topica, anh Tài đã gặp và có lời mời anh Tiệp cùng tham gia Topica vào tháng 7/2016. Kể từ thời điểm đó, anh Tiệp trở thành phó tướng của anh Tài, cả hai cùng trải qua rất nhiều trận đánh lớn nhỏ ở các mặt trận tiền tuyến khó khăn tại Topica.

Sau gần 5 năm rèn luyện về khởi nghiệp, hai anh học được nhiều kiến thức về: xây dựng đội ngũ, kinh doanh, tài chính, công nghệ… Apero Technologies Group chính thức được ra đời vào tháng 6 năm 2020 bởi hai con người đầy tâm huyết như thế.

Apero cất cánh với những giá trị cốt lõi về con người và công nghệ

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Apero Technologies Group đặc biệt chú trọng đến các giá trị cốt lõi nhằm xây dựng văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, hiệu quả. Trong số rất nhiều các giá trị cốt lõi, founder của Apero lựa chọn coi trọng các yếu tố "công nghệ mới nhất, con người tinh hoa - chiến binh, cùng văn hoá thẳng thắn, cầu tiến" làm nền móng phát triển công ty.

Chia sẻ về định hướng mục tiêu và coi trọng các giá trị cốt lõi liên quan đến công nghệ và con người, anh Nguyễn Trọng Tài - Founder của công ty cho biết: "Mục tiêu của Apero Technologies Group trong 5 năm tới sẽ trở thành kỳ lân khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Đây là một mục tiêu rất khó khăn và thách thức nên cần anh em đội ngũ phải thực sự rất máu lửa, có mục tiêu lớn đi cùng.

Vì mục tiêu là trở thành kỳ lân khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, nên tiêu chí hàng đầu của Apero là bắt kịp được xu thế đang thay rất hot và đổi từng ngày như Blockchain, AI, NFT Gaming…".

Môi trường làm việc năng động, thân thiện tại Apero Game Studio

Ngành công nghệ có nhiều áp lực và khối lượng công việc tương đối nhiều. Do vậy, Apero chú trọng đến việc xây dựng không gian làm việc với thiết kế văn phòng thoải mái, đáp ứng được cả nhu cầu làm việc và thư giãn cho nhân viên.

Apero Game Studio - văn hoá doanh nghiệp chắp cánh ước mơ kỳ lân công nghệ - Ảnh 1.

Bên cạnh công việc chuyên môn, Apero Technologies Group thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động nhằm giúp mọi người vừa có thể giải trí, vừa gắn kết tình thân giữa các thành viên trong công ty. Năm 2021 trôi qua với nhiều khó khăn khi đại dịch Covid bùng phát mạnh gây ảnh hưởng đến nhiều người, đội ngũ nhân viên của Apero đều trải qua một thời gian dài làm việc tại nhà, không có cơ hội lên công ty. Tuy nhiên, mọi người vẫn giữ được sự gắn kết thông qua hoạt động "Vui Tết Trung thu - giãn cách nhưng không xa cách". Hoạt động này không chỉ đem đến những món quà nhỏ cho các nhân viên, mang lại niềm vui trong mùa dịch mà còn bày tỏ sự quan tâm chu đáo của ban lãnh đạo Apero.

Apero Game Studio - văn hoá doanh nghiệp chắp cánh ước mơ kỳ lân công nghệ - Ảnh 2.

Ngoài các ngày lễ của Việt Nam, Apero cũng rất năng động và sáng tạo khi tổ chức cả những ngày lễ của nước ngoài nhằm giúp nhân viên thoải mái và vui vẻ hơn sau những giờ làm việc. Hoạt động "Happy Halloween" với phần hoá trang, tiệc tùng và các board game sôi nổi đã khiến cả công ty tràn ngập tiếng cười và niềm vui ấm áp. Bạn Huyền (nhân viên phòng Marketing) bày tỏ: "Theo công ty từ những ngày đầu tiên, may mắn là em gặp được những anh chị trẻ, nhiệt, tính tình vui tươi. Em đã học hỏi đc nhiều điều, được anh chị em yêu quý, em nghĩ đó là trải nghiệm quý giá khó mà có được."

Lời kết

Có thể nói, bên cạnh việc coi trọng đào tạo và phát triển chuyên môn cho nhân viên, Apero Technologies Group còn đặc biệt chú trọng đến xây dựng văn hóa doanh nghiệp để mỗi cá nhân đều có động lực phát triển, không ngừng sáng tạo và cống hiến nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất. Với những gì đã và đang thực hiện cùng kết quả tốt đẹp được minh chứng, Apero Technologies Group đang từng bước chạm đến mục tiêu trở thành kỳ lân trong lĩnh vực công nghệ và khẳng định sức ảnh hưởng mang tầm quốc tế trong tương lai.

http://tintuc.vdong.vn/01/1192665.htm

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Xem thêm: nhc.17333327102102202-ehgn-gnoc-nal-yk-om-cou-hnac-pahc-peihgn-hnaod-aoh-nav-oiduts-emag-orepa/nv.zibefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“Apero Game Studio - văn hoá doanh nghiệp chắp cánh ước mơ kỳ lân công nghệ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools