vĐồng tin tức tài chính 365

Mất chức sau khi sa thải 900 nhân viên qua Zoom, người đàn ông trở lại điều hành như chưa có chuyện gì xảy ra

2022-01-21 14:10

Trong một email gửi tới nhân viên hôm thứ Ba vừa rồi, ban lãnh đạo của công ty này  đã thông báo với nhân viên rằng họ đã có nhiều cuộc gặp với Garg và họ tin rằng Garg có thể tiếp tục lãnh đạo công ty.

Trong email, ban giám đốc công ty viết: "Như mọi người đã biết, ông Vishal Garg đã tạm thời nghỉ chức vụ Giám đốc điều hành của công ty để suy ngẫm lại về khả năng lãnh đạo của mình, cũng như tìm cách kết nối lại với những giá trị đã khiến cho Better trở thành một công ty tuyệt vời. Vishal cũng đã tham gia chương trình huấn luyện điều hành với huấn luyện viên một cách sát sao".

Sau những cuộc nói chuyện với Garg, "từ những đánh giá về văn hóa doanh nghiệp và sự thay đổi về mặt tổ chức ở trên, ông Vishal sẽ tiếp tục giữ chức vụ của mình ở công ty với tư cách là Giám đốc điều hành."

Hội đồng quản trị công ty nói thêm rằng "Chúng tôi tin tưởng rằng những thay đổi này sẽ khiến cho chúng ta có thể xây dựng công ty ngày một tốt hơn, lớn mạnh hơn, công bằng hơn. Điều này sẽ giúp chúng ta hướng đến nhiều thành công lớn hơn nữa ở phía trước." Công ty Better đã không đưa ra câu trả lời ngay lập tức khi được yêu cầu bình luận nhiều hơn về vấn đề này.

Động thái này đã thể hiện rằng công ty này sẽ thực hiện một số sự thay đổi. Better.com đang có kế hoạch niêm yết cổ phiếu trong một thương vụ SPAC với mức định giá 6,9 tỷ USD. Vào tháng 12 năm ngoái, sau khi thông báo rằng công ty đã nhận được một khoản tiền mặt trị giá 750 triệu USD từ các nhà đầu tư (trong đó có cả SoftBank) một ngày, Garg đã gây ra một cuộc tranh cãi khi sa thải 900 nhân viên của công ty – (tương đương 9% lực lượng lao động của công ty) qua một cuộc gọi trên Zoom. Sau đó, Garg đã phân trần trên một mạng xã hội rằng ông đã sa thải những nhân viên "lười biếng".

Những lời bình luận của Garg trong đợt sa thải hàng loạt này đã khiến cho nhiều người trong ban điều hành của Better đã phải rời khỏi công ty. Hàng loạt báo đã đưa tin về vị CEO này. Theo tin tức mà tờ Vice News có được, Garg đã gọi một trong những nhà đầu tư của công ty là "nước thải" trong một email.

Forbes cũng từng đưa tin về việc Garg đối xử tồi tệ với nhân viên trong một bài báo năm 2020, một hành động trong số đó là việc gọi nhân viên là "lũ cá heo ngu ngốc" trong email. Ngoài ra, những công ty mà Garg điều hành cũng đã có hành vi gian lận và gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư.

Sau khi sa thải hàng loạt nhân viên, mặc dù đã xin lỗi về những bình luận của mình, một tuần sau đó, Garg vẫn bị cắt chức. Vào thời điểm đó, cố vấn trưởng của Better đã gọi việc làm của Garg là "một hành động đáng tiếc".

Trong một email gửi tới nhân viên, công ty này đã viết rằng: "Chúng ta còn nhiều việc phải làm. Chúng tôi hy vọng rằng mọi người có thể tập trung vào khách hàng, cũng như hỗ trợ lẫn nhau để tiếp tục xây dựng một công ty tuyệt vời mà tất cả chúng ta có thể tự hào."

http://tintuc.vdong.vn/01/1192659.htm

Xem thêm: nhc.63824940112102202-ar-yax-ig-neyuhc-oc-auhc-uhn-hnah-ueid-ial-ort-gno-nad-iougn-mooz-auq-neiv-nahn-009-iaht-as-ihk-uas-cuhc-tam/nv.fefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“Mất chức sau khi sa thải 900 nhân viên qua Zoom, người đàn ông trở lại điều hành như chưa có chuyện gì xảy ra”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools