vĐồng tin tức tài chính 365

Hải quan TP HCM tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu

2023-01-07 07:54

Là một trong những DN được tôn vinh, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), cho biết mỗi năm tập đoàn nộp ngân sách nhà nước hơn 2.000 tỉ đồng và đây là năm thứ 6 IPPG được tôn vinh. Trong năm qua, với thông điệp hỗ trợ cụ thể, rõ ràng, Cục Hải quan TP HCM đã hỗ trợ DN thông quan hàng hóa nhanh chóng, tạo niềm tin cho cộng đồng DN.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cũng nêu kiến nghị ngành hải quan cần tăng cường hơn nữa các biện pháp chống hàng gian, hàng giả để bảo vệ DN làm ăn chân chính, bảo vệ người tiêu dùng, chống thất thu ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, chương trình hoàn thuế GTGT cho khách xuất cảnh mua hàng hóa tại Việt Nam cần quảng bá rộng rãi, khuyến khích DN tham gia, đồng thời có những chính sách áp dụng phù hợp để thu hút du khách, tạo động lực phát triển kinh tế.

Ông Đinh Ngọc Thắng, Cục trưởng Cục Hải quan TP HCM, cam kết tạo thuận lợi cho cộng đồng DN, giảm thủ tục hành chính, không để phát sinh phiền hà, tăng chi phí cho DN. Đặc biệt, Hải quan thành phố sẽ xử lý thỏa đáng hành vi nhũng nhiễu người dân, DN; đồng thời tăng cường quản lý, chống buôn lậu gian lận thương mại... nhằm giúp DN tham gia đóng góp ngân sách một cách tốt nhất. 

Xem thêm: mth.1530612260103202-ueib-ueit-peihgn-hnaod-cac-hniv-not-mch-pt-nauq-iah/et-hnik/nv.moc.dln

Comments:0 | Tags:No Tag

“Hải quan TP HCM tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools