vĐồng tin tức tài chính 365

Vì sao cửa hàng xăng dầu treo bảng nghỉ tết?

2023-01-25 18:14

Kinh doanh xăng dầu trên địa bàn cơ bản ổn định nhưng một số cửa hàng có dấu hiệu vi phạm. Cục QLTT TP.HCM đã kịp thời chỉ đạo các Đội QLTT tiến hành kiểm tra, làm việc ngay với các đơn vị kinh doanh xăng dầu.

Cụ thể, cửa hàng bán lẻ xăng dầu Hoàng Phong thuộc Chi nhánh Công ty TNHH MTV xăng dầu Hoàng Phong (Q.7, TP.HCM) đang ngưng hoạt động do thực hiện thủ tục giải thể, nghỉ kinh doanh, có giấy xác nhận của Sở KHĐT TP.HCM.

Vì sao cửa hàng xăng dầu treo bảng nghỉ tết? - ảnh 1
Nhiều cửa hàng xăng dầu cho biết chưa đặt được hàng do các đơn vị cung ứng không nhận tiền mặt, qua ủy nhiệm chi thì ngân hàng đang nghỉ tết

ĐỘC LẬP

Với cửa hàng xăng dầu thuộc Công ty TNHH MTV Quang Liêm, cửa hàng xăng dầu Phát Thịnh thuộc Công ty TNHH TM DV Hiệp Quế (P.Tân Hưng, Q.7), Đội QLTT số 3 và Đội QLTT số 7 đã làm việc với cửa hàng. Tại thời điểm làm việc, cửa hàng xăng dầu của Công ty Quang Liêm cho biết vẫn kinh doanh bình thường, tuy nhiên có kéo hàng rào và nghỉ gián đoạn 2 lần do nhân viên về quê, chỉ có 1 người bán nên tạm nghỉ mỗi lần 30 phút để vệ sinh cá nhân, không phải nghỉ bán hẳn. Tương tự, cửa hàng xăng dầu Hiệp Quế có đóng cửa tạm ngưng bán xăng 1 giờ trưa do chủ cửa hàng có việc đột xuất của gia đình cần phải giải quyết gấp và sau đó mở cửa hoạt động lại bình thường.

Ngoài ra, làm việc với QLTT, một số cửa hàng khác cho biết ngưng bán do hết hàng. Chẳng hạn, cửa hàng xăng dầu Bình Thung (1409 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7) đã đặt hàng, việc thanh toán thông qua ủy nhiệm chi ngân hàng nhưng hiện tại các ngân hàng đang nghỉ tết và đơn vị cung cấp không nhận tiền mặt nên cửa hàng chưa đặt được hàng.

Tương tự, cửa hàng xăng dầu Bình Thuận thuộc Công ty CP thương mại Nam Sài Gòn (472 Huỳnh Tấn Phát, P.Bình Thuận, Q.7) cũng ngưng hoạt động do hết hàng. Lý do cũng giống cửa hàng xăng dầu Bình Thung là các ngân hàng đang nghỉ tết và đơn vị cung cấp không nhận tiền mặt nên hiện tại cửa hàng chưa đặt được hàng.

n

Đối với các trường hợp đơn vị kinh doanh xăng dầu tạm ngưng hoạt động, ngừng bán hàng không đúng theo quy định, Cục QLTT TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo thẩm tra, xác minh thông tin và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Để bảo đảm hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP.HCM trong thời gian sắp tới, Cục QLTT TP.HCM tiếp tục chỉ đạo các Đội QLTT giám sát chặt chẽ tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn, nắm tình hình hoạt động của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu... Nếu phát hiện các dấu hiệu vi phạm ngưng, nghỉ kinh doanh không lý do, găm hàng, bán nhỏ giọt phải kịp thời làm việc ngay để xác định rõ nguyên nhân nếu có dấu hiệu vi phạm, phải làm rõ xử lý theo đúng quy định.

Đáng nói, với một số doanh nghiệp từng có văn bản gửi Sở Công thương TP.HCM trước tết để tạm ngưng hoạt động trong mấy ngày tết, sau khi làm việc, lực lượng QLTT TP vận động đã mở bán xuyên tết trở lại.

Cụ thể, ngày 15.12.2022, Công ty TNHH xăng dầu Xanh có 3 cửa hàng bán lẻ tại xã Vĩnh Lộc A (Bình Chánh), P.Linh Tây (TP.Thủ Đức) và P.An Lạc A (Q.Bình Tân) đã có văn bản đăng ký thời gian hoạt động gửi Sở Công thương TP.HCM thông báo lịch nghỉ tết từ 21 giờ ngày 21.1.2023 (từ 30 tháng chạp) đến 6 giờ ngày 27.1.2023 (tức mùng 6 tết) mới mở cửa bán trở lại do người lao động về quê.

Công ty TNHH Điền An có 2 cửa hàng xăng dầu tại P.14 (Q.Gò Vấp) và P.Tân Tạo A (Q.Bình Tân) trước tết cũng đã có văn bản gửi Sở Công thương, Cục QLTT TP.HCM đăng ký thời gian hoạt động. Lịch nghỉ tết của doanh nghiệp này từ 14 giờ ngày 19.1.2023 (tức 28 tháng chạp) và hoạt động trở lại từ 27.1.2023 cũng với lý do nhân viên xin về quê nghỉ tết, không có người bán...

Xem thêm: lmth.5764451tsop-tet-ihgn-gnab-oert-uad-gnax-gnah-auc-oas-iv/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:Báo Thanh Niên

“Vì sao cửa hàng xăng dầu treo bảng nghỉ tết?”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools