vĐồng tin tức tài chính 365

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/1: Chốt lời một phần thay vì mua đuổi

2024-01-08 19:36

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/1.

Hiện thực hóa lợi nhuận một phần thay vì mua đuổi

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn cần giữ tâm lý thận trọng, chủ động hiện thực hóa lợi nhuận một phần thay vì mua đuổi cổ phiếu ở vùng giá cao. Thị trường vẫn đang nằm trong xu hướng tăng trung hạn, nhưng có thể vẫn sẽ xuất hiện những nhịp điều chỉnh với biên độ rộng.

Giữ vị thế danh mục hiện tại và hạn chế việc mua đuổi

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

VN-Index kéo dài chuỗi tăng điểm thứ 7 liên tiếp với thanh khoản phiên đầu tuần hôm nay tăng nhẹ so với cuối tuần trước. Đây cũng là tín hiệu cho thấy đà tăng vẫn có thể tiếp tục kéo dài trong phiên tới và đang nằm trong kênh tăng giá của VN-Index.

Với tín hiệu tích cực đã hình thành, chúng tôi giữ nguyên kỳ vọng VN-Index sẽ hướng tới mốc kháng cự 1.200 điểm trong thời gian tới. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng VN-Index sẽ rung lắc mạnh khi tiếp cận ngưỡng 1.165-1.175 điểm.

Vì vậy, chúng tôi ưu tiên giữ vị thế danh mục hiện tại và hạn chế việc mua đuổi. Trong trường hợp VN-Index rung lắc mạnh sau khi tiếp cận mốc kháng cự trên và có sự điều chỉnh thì có thể mạnh dạn gia tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đang có lợi nhuận trong danh mục.

Tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc chỉ số VN-Index hình thành mẫu nến spining cùng với thanh khoản tăng cho thấy trạng thái giao dịch hai phe đang tương đối giằng co.

Một số mã cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt trong những nhịp vừa qua đã dần cho thấy áp lực bán gia tăng quanh các vùng đỉnh. Do đó, nhiều khả năng VN-Index vẫn có thể có những nhịp vận động giằng co, rung lắc trong vùng cản 1.155 (+/-15) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm, có thể cân nhắc mua/bán linh hoạt 2 chiều tỷ trọng thấp tại các vùng hỗ trợ/kháng cự, cụ thể là 1.125 (+/-5) điểm và quanh 1.155 (+/-5) điểm.

Có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Xem thêm: lmth.804733tsop-ioud-aum-iv-yaht-nahp-tom-iol-tohc-19-yagn-naohk-gnuhc-hcid-oaig-neihp-gnourt-iht-hnid-nahn/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/1: Chốt lời một phần thay vì mua đuổi”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools