vĐồng tin tức tài chính 365

Vụ máy bay rơi ở Quảng Nam: Phi công mất kiểm soát chiếc SU-22M4 khi bay huấn luyện

2024-01-09 15:51

Chiều 9.1, ông Nguyễn Xuân Hà, Phó chủ tịch TX.Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, địa phương đã có báo cáo nhanh xung quanh vụ máy bay rơi tại P.Điện Nam Bắc.

Lời kể người dân chứng kiến vụ máy bay SU-22 rơi ở Quảng Nam

Theo báo cáo, vào lúc 11 giờ 10 ngày 9.1, tại khu vực Sa Cát, khối phố Bình Ninh (P.Điện Nam Bắc, TX.Điện Bàn, Quảng Nam) đã xảy ra vụ máy bay rơi. Máy bay rơi là loại máy bay quân sự số hiệu 90, loại SU-22M4 của Trung đoàn 929 - Sư đoàn 372 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân, do phi công Đỗ Tiến Đức (36 tuổi) điều khiển (không phải 2 phi công như thông tin ban đầu - PV). Máy bay không mang theo vũ khí.

Vụ máy bay rơi ở Quảng Nam: Phi công mất kiểm soát chiếc SU-22M4 khi bay huấn luyện- Ảnh 1.

Hiện trường tiêm kích ném bom SU-22M4 rơi

NAM THỊNH

Nguyên nhân ban đầu theo thông tin do phi công cung cấp là trưa cùng ngày, khi đang bay huấn luyện thì máy bay mất kiểm soát, phi công nhảy dù xuống đất an toàn, máy bay rơi và phát ra tiếng nổ.

Hiện tại, phi công trên sức khỏe ổn định, đã được đưa về Trạm Rada 41 đóng trên địa bàn P.Điện Nam Bắc nghỉ ngơi.

Vụ rơi máy bay làm hư hỏng một phần ngôi nhà người dân và các mảnh vỡ văng ra khiến một người dân bị thương. Nạn nhân được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại TX.Điện Bàn) điều trị.

Theo ông Hà, hiện nay, UBND TX.Điện Bàn thực hiện rào chắn khu vực máy bay rơi, giải tán dân để bảo vệ hiện trường. Đồng thời phối hợp với Trung đoàn 929 - Sư đoàn 372 để xử lý vụ việc theo đúng trình tự quy định.

Vụ máy bay rơi ở Quảng Nam: Phi công mất kiểm soát chiếc SU-22M4 khi bay huấn luyện- Ảnh 2.

Hiện trường xảy ra vụ rơi máy bay

NAM THỊNH

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên vào chiều cùng ngày, hiện trường xảy ra vụ rơi máy bay đã được lực lượng chức năng giăng dây, cấm người ra vào.

Trao đổi với PV Thanh Niên trưa 9.1, chỉ huy Sư đoàn không quân 372 cho biết chiếc máy bay rơi thuộc biên chế đơn vị. Các chỉ huy sư đoàn cũng đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc.

Chiếc máy bay gặp nạn là loại tiêm kích ném bom SU-22M4.

Máy bay SU-22M4 rơi ở Quảng Nam Gặp sự cố khi đang huấn luyện

Chiều 9.1, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam), cho biết bệnh viện đang điều trị một người bị thương liên quan vụ rơi máy bay quân sự.

Theo ông Ân, trưa cùng ngày, người này được đưa vào bệnh viện trong tình trạng bị thương ở vùng đầu. Qua kiểm tra, các bác sĩ xác định người đàn ông này bị chấn thương sọ não, tụ máu dưới màng cứng, rách da đầu. Hiện bệnh viện đang tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân này.

"Có thể khi máy bay rơi xuống, một mảnh nhỏ của xác máy bay đã rơi trúng đầu người này dẫn đến chấn thương", ông Ân nói.


Xem thêm: mth.795122531901042581-neyul-nauh-yab-ihk-m22-us-ceihc-taos-meik-tam-gnoc-ihp-man-gnauq-o-ior-yab-yam-uv/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Vụ máy bay rơi ở Quảng Nam: Phi công mất kiểm soát chiếc SU-22M4 khi bay huấn luyện”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools