vĐồng tin tức tài chính 365

Đà Nẵng: Làm trụ treo pa nô mà quên nghĩ đến người đi đường

2024-01-14 19:23
Một trụ treo pa nô có khung sắt chìa ra đường ở Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Một trụ treo pa nô có khung sắt chìa ra đường ở Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Nhiều phường ở TP Đà Nẵng dựng các cột treo pa nô dọc theo vỉa hè các tuyến đường. Tuy nhiên tại nhiều tuyến đường, việc lắp đặt khung sắt quá thấp, vị trí không hợp lý, gây nguy hiểm cho người đi bộ.

Thời gian qua, nhiều người buôn bán trên tuyến đường Nguyễn Nhàn (quận Cẩm Lệ) đã phản ánh việc đâm phải các trụ sắt. Đặc biệt, khi pa nô bị tháo dỡ, chỉ còn trơ lại khung sắt bên dưới ngang tầm người nên đã có người va quẹt phải.

Ông Lê Chí Bình, một người dân thường xuyên đi qua tuyến đường này, nói việc lắp đặt cột có chiều cao "khiêm tốn" như cái bẫy với người qua lại.

Theo ông Bình, không nên đưa các nhánh sắt chìa ra lòng đường, vì xe cộ đi lại với tốc độ cao khi đâm phải rất nguy hiểm.

"Hôm trước tôi chứng kiến một cháu học sinh đi xe đạp mải nói chuyện nên quẹt vào khung treo bảng quảng cáo và bị chảy máu", ông Bình nói.

Khi không treo pa nô, các giá trụ quảng cáo như cái bẫy gây nguy hiểm cho người đi đường - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Khi không treo pa nô, các giá trụ quảng cáo như cái bẫy gây nguy hiểm cho người đi đường - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Khung sắt treo pa nô tuyên truyền như bẫy người đi đường ở quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Khung sắt treo pa nô tuyên truyền như bẫy người đi đường ở quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Không riêng địa bàn quận Cẩm Lệ, tại quận Hải Châu cũng có nhiều tuyến đường lắp khung sắt treo pa nô. Nhiều khung sắt treo pa nô được lắp ở những trục đường đông đúc, như tại đường Ông Ích Khiêm (quận Hải Châu) gây áp lực cho người đi bộ trên vỉa hè.

Theo quan sát, hầu hết giá trụ này có nhánh phía trên cao hơn 2m nhưng nhánh phía dưới chỉ chừng 1,3m chìa ra ngay bó vỉa hè, gây nguy hiểm cho cả người đi bộ lẫn người đi xe máy.

Nhiều nơi ở Đà Nẵng đã điều chỉnh trụ

Một lãnh đạo phường thuộc quận Hải Châu cho biết việc lắp các cột treo pa nô trên vỉa hè là để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền và cổ động, được huy động từ nguồn kinh phí xã hội hóa.

Việc này này nhằm đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, khắc phục việc treo băng rôn, cờ phướn trên cây xanh, cột điện và treo ngang đường giao thông vi phạm Luật Quảng cáo…

"Trước khi mới lắp đặt, phường tôi cũng nhận được phản ánh những nguy cơ với người đi đường. Do vậy đã khảo sát lại để điều chỉnh vị trí trụ cho phù hợp. Có nơi đưa trụ cao hơn chiều cao người bình thường, có vị trí các đầu giá treo làm lại đầu tròn để không gây nguy hiểm" - vị này giải thích.

Ngắc ngoải bảng quảng cáo lớn dọc quốc lộ ở Quảng NamNgắc ngoải bảng quảng cáo lớn dọc quốc lộ ở Quảng Nam

Nhiều bảng hiệu quảng cáo lớn dọc quốc lộ 1 ở Quảng Nam trơ khung sắt giữa đồng ruộng, thực trạng hiếm gặp vì nhiều năm qua các vị trí này luôn được các doanh nghiệp lớn săn đón.

Xem thêm: mth.85770626141104202-gnoud-id-iougn-ned-ihgn-neuq-am-on-ap-oert-urt-mal-gnan-ad/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Đà Nẵng: Làm trụ treo pa nô mà quên nghĩ đến người đi đường”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools