vĐồng tin tức tài chính 365

Vành đai 3 TP.HCM: Đảm bảo đồng thuận xã hội và hài hòa lợi ích người dâ

2024-01-21 03:17

Vận động 261 trường hợp còn lại bàn giao mặt bằng trước ngày 30.4

Ngày 20.1, đoàn khảo sát do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường làm Trưởng đoàn đã đến công trường gói thầu XL6 đoạn qua H.Củ Chi (TP.HCM) khảo sát tiến độ giải phóng mặt bằng và triển khai thi công dự án Vành đai 3 TP.HCM. Dịp này, đoàn cũng thăm hỏi, tặng quà chúc tết các kỹ sư, công nhân tại công trường khi làm việc xuyên tết, đảm bảo tiến độ dự án.

Ông Lê Ngọc Hùng, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (gọi tắt là Ban Giao thông) cho biết, dự án có 14 gói thầu xây lắp, gồm 10 gói thầu xây lắp chính (4 gói đã triển khai) và 4 gói thầu phục vụ vận hành, khai thác.

Đến nay, dự án đã tiếp nhận 1.433/1.694 trường hợp bàn giao mặt bằng (đạt 84%), còn 261 trường hợp chưa đồng ý bàn giao. Diện tích mặt bằng đã bàn giao hơn 98% nhưng vẫn còn một số vị trí chưa đồng bộ, ảnh hưởng tiến độ thực hiện gói thầu. Ông Hùng kiến nghị các địa phương tiếp tục vận động người dân bàn giao mặt bằng trước ngày 30.4.

Vành đai 3 TP.HCM: Đảm bảo đồng thuận xã hội và hài hòa lợi ích người dân- Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường kiểm tra thực địa dự án Vành đai 3 đoạn qua H.Hóc Môn

THÚY LIỄU

Các tỉnh cam kết hỗ trợ dự án Vành đai 3 TP.HCM 9 triệu mét khối cát

Về nguồn cung cấp cát cho dự án, Ban Giao thông đã phối hợp Sở TN-MT TP.HCM làm việc với Sở TN-MT các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (Vĩnh Long, Tiền Giang, Bến Tre) để có cam kết hỗ trợ cho dự án với khoảng 9 triệu m3.

"Năm 2024, chúng tôi sẽ triển khai 6 gói thầu xây lắp còn lại, hoàn thành cơ bản công tác xử lý đất yếu phần đường cao tốc, kết cấu phần dưới các cầu trên tuyến chính", ông Hùng nói, đồng thời cho biết sẽ phối hợp 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An hoàn thành phần cao tốc vào cuối năm 2025 và hoàn thành toàn dự án cuối năm 2026.

Ông Phan Công Bằng, Phó giám đốc sở GTVT TP.HCM lưu ý, đơn vị thi công dự án đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường khi thi công trên phần đường hiện hữu.

Vành đai 3 TP.HCM: Đảm bảo đồng thuận xã hội và hài hòa lợi ích người dân- Ảnh 2.

Lãnh đạo TP.HCM trao quà cho các hộ dân tiêu biểu bàn giao mặt bằng cho dự án Vành đai 3

THÚY LIỄU

Tại buổi khảo sát, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường nhận xét, dự án Vành đai 3 có nhiều đổi mới, đặc biệt là thực hiện chính sách kiểm đếm, đo đạc trước khi ban hành quyết định bồi thường và phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất 2 lần (lần đầu đối với đất nông nghiệp và những hộ dân có đất ở đồng thuận, lần 2 đối với các hộ dân còn lại).

Ông Bùi Xuân Cường đề nghị, cần tổ chức giao ban định kỳ, tham mưu giải quyết ngay những vấn đề phát sinh, tuyệt đối không để xảy ra ách tắc ở khâu nào. Đối với 261 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng Vành đai 3 TP.HCM, các đơn vị tập trung giải quyết, đảm bảo sự đồng thuận của xã hội và hài hòa lợi ích người dân.

Trước đó, lãnh đạo UBND TP.HCM và đoàn công tác cũng trao quà cho các hộ dân tiêu biểu bàn giao mặt bằng cho dự án Vành đai 3 tại xã Tân Thới Nhì (H.Hóc Môn) và Bình Mỹ (H.Củ Chi).

Ngày 18.6.2023, đường Vành đai 3 TP.HCM với quy mô lớn nhất từ trước đến nay của cả vùng Đông Nam bộ chính thức khởi công. Dự án có ý nghĩa rất quan trọng, có sức lan tỏa, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM nói riêng và các tỉnh trong vùng Đông Nam bộ nói chung.

Theo Bộ GTVT, Vành đai 3 TP.HCM dài 76 km có tổng mức đầu tư 75.378 tỉ đồng. Dự án đi qua 4 địa phương: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Vành đai 3 TP.HCM có 8 dự án thành phần, mỗi địa phương làm 2 dự án gồm xây lắp và mặt bằng.

Xem thêm: mth.300400181021042581-nad-iougn-hci-iol-aoh-iah-av-ioh-ax-nauht-gnod-oab-mad-mchpt-3-iad-hnav/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Vành đai 3 TP.HCM: Đảm bảo đồng thuận xã hội và hài hòa lợi ích người dâ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools