vĐồng tin tức tài chính 365

‘Con bò giống, túi quà, cân gạo… là món quà ý nghĩa, thấm tình quân dân'

2024-01-21 03:34
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại chương trình "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản" - Ảnh: CHÍ CÔNG

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại chương trình "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản" - Ảnh: CHÍ CÔNG

Những món quà ấm tình quân dân

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu: Trong khí thế vui tươi phấn khởi, chuẩn bị đón Xuân Giáp Thìn năm 2024, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước và tình cảm cá nhân, tôi xin gửi đến các đồng chí, các đại biểu và nhân dân ở biên giới, hải đảo lời thăm hỏi ân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách, huy động sự tham gia tích cực hiệu quả của toàn hệ thống chính trị, toàn xã hội chăm lo cho đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, nhất là ở vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, hải đảo.

Trong nỗ lực chung đó, Quân đội nói chung và lực lượng Bộ đội biên phòng nói riêng đóng vai trò quan trọng nơi miền biên viễn còn nhiều gian khổ khó khăn.

Các cán bộ, chiến sĩ biên phòng vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc biên giới, vừa phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, đồng bào dân tộc nơi biên giới, hải đảo và tham gia xóa đói giảm nghèo, xóa mù chữ, chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Ngoài ra, các cán bộ, chiến sĩ còn khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất tinh thần nhân dân.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến thăm và trao bò giống cho người dân vùng biên TP Hà Tiên - Ảnh: CHÍ CÔNG

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến thăm và trao bò giống cho người dân vùng biên TP Hà Tiên - Ảnh: CHÍ CÔNG

Chủ tịch nước nhấn mạnh: Chương trình "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản" đã trở thành ngày hội, mang lại niềm vui, không khí phấn khởi cho các đồng bào dân tộc. Tôi hoan nghênh Bộ đội biên phòng có nhiều mô hình thiết thực ý nghĩa nhân văn những năm qua. Các chương trình đã trở nên thân quen và gần gũi với người dân biên giới.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tin tưởng rằng từng con bò giống, túi quà, cân gạo, chiếc bánh chưng, bánh tét đến với đồng bào trong dịp Tết cổ truyền là món quà ý nghĩa, thiết thực, ấm tình quân dân, chan chứa nghĩa tình.

"Năm 2030, trên con đường hiện thực hóa tầm nhìn khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, tôi mong các cấp các ngành, các địa phương, các tổ chức, cá nhân, đoàn thể phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, trong đó có Bộ đội biên phòng duy trì thường xuyên, tổ chức tốt những chương trình nhân văn, ý nghĩa.

Qua đó, nhân lên sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, khẳng định các giá trị của nền văn hóa Việt Nam nhân ái, nghĩa tình".

Người dân vùng biên Hà Tiên vui vẻ nhận quà Tết nhân dịp

Người dân vùng biên Hà Tiên vui vẻ nhận quà Tết nhân dịp "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản" năm 2024 - Ảnh: CHÍ CÔNG

Trao nhiều bò giống cho người dân

Ông Nguyễn Đức Chín - bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND TP Hà Tiên - cho biết chương trình "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản" năm 2024 tổ chức nhiều hoạt động như: khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân địa phương.

Dâng hương, hoa đài tưởng niệm liệt sĩ TP Hà Tiên và lăng Mạc Cửu; tặng quà cho chính quyền, lực lượng quản lý bảo vệ biên giới, học sinh Campuchia; gian hàng 0 đồng, hội thi gói bánh tét, trang trí trái cây, mâm ngũ quả.

Đặc biệt chương trình còn trao 10 căn nhà, 15 con bò giống cho người dân biên giới Hà Tiên với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng; trao 420 suất quà Tết cho người dân và 274 suất học bổng cho học sinh ở khu vực biên giới vượt khó, học giỏi với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến thăm và trao quà cho lực lượng vũ trang và nhân dân ở xã đảo Thổ Châu (TP Phú Quốc, Kiên Giang). Chủ tịch nước mong muốn các lực lượng vũ trang ở xã Thổ Châu nâng cao ý thức cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, giữ vững chủ quyền thiêng liêng biển đảo của Tổ quốc.

Các em học sinh vui chơi trò chơi dân gian trong ngày

Các em học sinh vui chơi trò chơi dân gian trong ngày "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản" năm 2024 - Ảnh: CHÍ CÔNG

Bộ đội biên phòng và các bác sĩ ở địa phương khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân Hà Tiên - Ảnh: CHÍ CÔNG

Bộ đội biên phòng và các bác sĩ ở địa phương khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân Hà Tiên - Ảnh: CHÍ CÔNG

Vui xuân, lính biên phòng không quên nhiệm vụVui xuân, lính biên phòng không quên nhiệm vụ

TTO - Tết Nguyên đán, khi không khí đoàn tụ ấm cúng trong từng mâm cơm gia đình thì trên những tấc đất cuối cùng giáp ranh với nước bạn Campuchia ở Tây nguyên, những người lính biên phòng vẫn lặng lẽ ôm súng, giữ bình yên cho nhân dân đón xuân.

Xem thêm: mth.17141641202104202-nad-nauq-hnit-maht-aihgn-y-auq-nom-al-oag-nac-auq-iut-gnoig-ob-noc/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“‘Con bò giống, túi quà, cân gạo… là món quà ý nghĩa, thấm tình quân dân'”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools