vĐồng tin tức tài chính 365

3 ca nhập viện vì tự chế pháo nổ

2021-01-11 22:30

Thông tin từ Bệnh viện Việt Đức cho hay liên tiếp 3 trường hợp gặp tai nạn do pháo tự chế nhập viện từ hôm 5/1 đến nay.

Theo Tuổi Trẻ, trong hai bệnh nhân này có ông H.V.Đ. (nam, 41 tuổi, ở Hải Phòng). Khi đang “chế tạo” pháo thì bất ngờ thuốc pháo phát nổ khiến ông Đ. bị chấn thương.

Ngày 7/1, bệnh nhân Đ. vào viện trong tình trạng tỉnh, hàm mặt xây xát, mắt 2 bên đau, nhìn mờ, tay phải giập nát ngón 3, 4, 5, đầu chi xẹp tím lạnh, vết thương xây xát bìu và đùi 2 bên. Phim chụp X-quang cho thấy gãy xương các đốt ngón 4, 5 tay phải.

Bác sĩ khám cho một bệnh nhân bị tai nạn do tự chế pháo nổ
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Bệnh nhân được mổ cấp cứu, sửa mỏm cụt ngón 3, 4, 5, xử lý vết thương phần mềm gan tay, khâu vết thương bìu.

Hiện bệnh nhân Đ. đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tại khoa phẫu thuật chấn thương chung, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Trường hợp 2 là bệnh nhân N.Q.T (nam, 15 tuổi, ở Hà Nội). Theo chia sẻ của bố bệnh nhân N.Q.T, ngày 7/1, T cùng bạn tự chế tạo pháo, trong khi bạn của T cạo bột từ hộp que diêm thì T lấy bột đã cạo từ hộp que diêm để đốt.

Trong lúc phát nổ chỉ có T bị chấn thương còn bạn của T may mắn không bị thương. Ngay sau đó, T được người nhà chuyển đến bệnh viện huyện sơ cứu và 3h ngày 8/1, T được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Các bác sĩ hội chẩn cho bệnh nhân
Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Chia sẻ với Lao Động, Bác sĩ Đoàn Lê Vinh – Khoa Phẫu thuật Chấn thương chung, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Bệnh nhân T vào viện trong tình trạng tỉnh táo, hàm mặt sưng nề; giảm thị lực mắt phải, chấn thương đụng dập nhãn cầu và tổ chức hốc mắt phải; tay trái dập nát ngón 1 đến xương bàn, dập nát ngón 2,3 đến đốt 1, dập nát ngón 4 đến đốt 2, lóc da phức tạp gan tay và mu tay. Phim chụp X-quang cho thấy gãy phức tạp nhiều xương bàn tay trái.

Bệnh nhân đã được mổ cấp cứu, sửa mỏm cụt ngón 1 đến 4, xử lý da lóc bàn tay và chuyển sang Bệnh viện Mắt Trung ương để xử lý chất thương mắt.

Trước đó, ngày 5/1, bệnh viện cũng tiếp nhận bệnh nhân D.T.H. (nam, 15 tuổi, ở Hải Dương) bị đa chấn thương do chế tạo pháo.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 137/2020/NÐ-CP về quản lý, sử dụng pháo, có hiệu lực từ ngày 11.1.2021 (thay thế Nghị định số 36/2009/NÐ-CP).

Với nhiều điểm mới quy định về nguyên tắc quản lý, sử dụng pháo; quy định về cho phép các cơ quan, tổ chức, cá nhân được sử dụng pháo, quy định về tiêu hủy pháo… Do đó các tổ chức cũng như người dân cần hiểu đúng, nắm rõ quy định để tránh vi phạm.

The post 3 ca nhập viện vì tự chế pháo nổ appeared first on DKN.News.

Xem thêm: lmth.on-oahp-ehc-ut-iv-neiv-pahn-ac-3/us-ioht/vt.nkd.www

Comments:0 | Tags:Pháp luật Thời sự Xã hội

“3 ca nhập viện vì tự chế pháo nổ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools