vĐồng tin tức tài chính 365

Bộ Ngoại giao tiếp tục theo dõi sát vụ thuyền viên Việt trên tàu bị Iran bắt giữ

2021-01-14 22:02

Tại họp báo thường kỳ chiều 14/1, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cập nhật thông tin về tình trạng công dân Việt Nam trên tàu Hankuk Chemi của Hàn Quốc bị Iran bắt giữ khi đang trên hải trình từ Saudi Arabia tới Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE)

Bà Hằng cho biết ngay sau khi nhận được thông tin tàu Hankuk Chemi của Hàn Quốc cùng 20 thuyền viên, trong đó có 2 thuyền viên Việt Nam bị Iran bắt giữ, Bộ Ngoại giao đã liên hệ với Đại sứ quán Hàn Quốc và Đại sứ quán Iran tại Hà Nội. 

Đồng thời, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hàn Quốc và Iran cũng đã chủ động trao đổi với các cơ quan chức năng sở tại, công ty chủ tàu Hankuk Chemi để xác minh thông tin, yêu cầu đảm bảo an toàn cho các thuyền viên Việt Nam và đề nghị nhanh chóng giải quyết vụ việc.

Bộ Ngoại giao cũng liên hệ với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giao thông vận tải để xác minh nhân thân các thuyền viên, yêu cầu các công ty phái cử đảm bảo quyền lợi cho người lao động Việt Nam ở nước ngoài.    

"Theo thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, Đại sứ quán đã liên hệ được với 2 thuyền viên Việt Nam. Hiện nay, 2 thuyền viên nói trên đều có tình trạng sức khỏe tốt và tinh thần ổn định. Dự kiến vào ngày 18/1, Đại sứ quán sẽ được phía Iran tạo điều kiện thăm lãnh sự các thuyền viên nói trên", bà Hằng thông tin. 

"Bộ Ngoại giao cũng như các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Hàn Quốc và Iran sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc và thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của các thuyền viên".

Xem thêm: mth.93083739141101202-uig-tab-nari-ib-uat-nert-teiv-neiv-neyuht-uv-tas-iod-oeht-cut-peit-oaig-iaogn-ob/nv.ymonocenv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Bộ Ngoại giao tiếp tục theo dõi sát vụ thuyền viên Việt trên tàu bị Iran bắt giữ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools