vĐồng tin tức tài chính 365

Điều tra vụ vợ bị chồng cũ tạt xăng châm lửa đốt

2021-01-28 10:30

Bị chồng cũ chặn đường tạt xăng đốt

Ngày 28/1, Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM phối hợp các đơn vị kỹ thuật PC09, Công an TP.HCM để điều tra là rõ hành vi tạt xăng mục đích đốt người của Nguyễn Ngọc Đức, SN 1982, ngụ xá Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.

Trước đó, khoảng hơn 19h ngày 25/1, Đức chuẩn bị 1 con dao, 1 bình xăng khoảng 2 lít, 1 chiếc bật lửa, chạy xe máy bám theo vợ cũ là chị N.T.T.V, SN 1983, ngụ huyện Hóc Môn để theo dõi.

Khi chị V. vừa di chuyển từ đường Song Hành vào đường Lê Thị Hồng Gấm, thuộc xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn đón con thì Đức chặn lại nên chị V. bỏ xe máy chạy bộ.

Tuy nhiên, Đức nắm được tay chị V. giữ lại, lấy xăng đổ lên người chị. Trong lúc này, anh ruột của chị V. đứng gần đó nhìn thấy.

Khi Đức vừa cho tay vào túi quần để lấy bật lửa ra đốt thì anh trai chị V. lao đến ôm lấy Đức, đồng thời tri hô "cướp, cướp...". Người dân ở gần đó nghe tiếng nên đến hỗ trợ, khống chế Đức.

Nhận được tin báo, Công an huyện Hóc Môn có mặt tại hiện trường bắt giữ Đức, lấy lời khai nhân chứng, điều tra vụ việc.

An ninh - Hình sự - Điều tra vụ vợ bị chồng cũ tạt xăng châm lửa đốt

Tức giận vì không được phân chia tài sản, Đức tạt xăng ý định đốt vợ cũ (ảnh minh họa).

Hé lộ nguyên nhân bất ngờ

Bước đầu, đối tượng Đức thừa nhận hành vi dùng xăng đốt chị V.

Đức khai, trước đây hai người từng là vợ chồng với nhau. Tuy nhiên, do đời sống hôn nhân không hạnh phúc nên đã ly hôn.

Đức nhiều lần đòi chị V. phải phân chia tài sản nhưng chị này không đồng ý. Đỉnh điểm, sau khi bản án được tuyên, Đức không được phân chia tài sản nên lên kế hoạch tạt xăng đốt vợ cũ.

Đức chuẩn bị đầy đủ xăng, lửa, dao rồi bám theo chị V. để ra tay. May mắn, anh trai chị V. cảm thấy em gái mình không được an toàn nên âm thầm bám theo.

Khi thấy Đức đang ra tay tạt xăng đốt em mình, anh này đã kịp thời ngăn chặn.

Liên quan đến hành vi của đối tượng Đức, luật sư Trần Đình Dũng, đoàn Luật sư TP.HCM nhận định, hành vi đổ xăng lên người khác và châm lửa đốt sẽ dẫn đến nạn nhân bị thương và có thể tử vong.

Biết rõ nguy hiểm nhưng đối tượng vẫn cố thực hiện hành vi chính là cố ý tước đoạt mạng sống người khác. Đây là hành vi giết người cần phải bị xử lý hình sự bằng tội danh Giết người quy định tại Điều 123 BLSH.

Trong vụ việc này, do kịp thời được can ngăn nên kẻ thủ ác chỉ hoàn tất giai đoạt đổ xăng mà chưa kịp thực hiện châm lửa tuy nhiên hành vi trên đã cấu thành tội Giết người nhưng thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt.

Điều 15 BLHS quy định: “Phạm tội chưa đạt là cố ý thực hiện tội phạm nhưng không thực hiện được đến cùng vì những nguyên nhân ngoài ý muốn của người phạm tội. Người phạm tội chưa đạt phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm chưa đạt”.

Từ đó, luật sư Dũng nhấn mạnh: “Tôi cho rằng cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người có hành vi đổ xăng châm lửa giết vợ cũ về tội Giết người”.

Xem thêm: lmth.903405a-tod-aul-mahc-gnax-tat-uc-gnohc-ib-ov-uv-art-ueid/nv.nitaudiougn.www

Comments:0 | Tags:No Tag

“Điều tra vụ vợ bị chồng cũ tạt xăng châm lửa đốt”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools