vĐồng tin tức tài chính 365

ECB giữ nguyên chính sách tiền tệ bất chấp lạm phát cao kỷ lục

2022-02-04 07:15

Số liệu chính thức ngày 2/2 cho thấy tỷ lệ lạm phát đã bất ngờ tăng lên 5,1% trong tháng 1/2022, mức cao kỷ lục kể từ khi bắt đầu thu thập dữ liệu này năm 1997, cao hơn 0,1 điểm so với mức của tháng 12/2021 và cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Giá tiêu dùng tăng mạnh trên toàn thế giới đã khiến các ngân hàng trung ương khác phải hành động, trong đó Ngân hàng trung ương Anh (BoE) thông báo sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm lên 0,5% trong ngày 3/2.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dự kiến sẽ sớm hành động theo sau khi đánh tín hiệu về việc tăng lãi suất nhiều đợt trong năm 2022. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách của ECB đã để lãi suất ở mức thấp kỷ lục.

Các nhà quan sát sẽ theo dõi sát sao bài phát biểu của Chủ tịch ECB Christine Lagarde vào cuối ngày hôm nay để tìm kiếm manh mối về sự thay đổi quan điểm trong ngân hàng trung ương này.

Cựu Bộ trưởng Tài chính Pháp có chung quan điểm với dự báo của ECB về rủi ro lạm phát có thể cao hơn dự kiến, nhưng cho biết rất khó có đợt tăng lãi suất nào trong năm nay.

ECB tin vào xu hướng giảm lạm phátECB tin vào xu hướng giảm lạm phát

VTV.vn - Ngày14/1, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đưa ra dự báo lạm phát trong khối các nước sử dụng đồng tiền chung Euro sẽ giảm dần trong năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.55193007040202202-cul-yk-oac-tahp-mal-pahc-tab-et-neit-hcas-hnihc-neyugn-uig-bce/et-hnik/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“ECB giữ nguyên chính sách tiền tệ bất chấp lạm phát cao kỷ lục”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools