vĐồng tin tức tài chính 365

Hạ Ai Cập ở loạt sút luân lưu 11m, Senegal lần đầu tiên vô địch châu Phi

2022-02-07 06:27
Hạ Ai Cập ở loạt sút luân lưu 11m, Senegal lần đầu tiên vô địch châu Phi - Ảnh 1.

Niềm vui của các cầu thủ Senegal sau chiến thắng ở loạt sút luân lưu 11m - Ảnh: Reuters

Trong trận chung kết, Senegal đã chơi nhỉnh hơn so với Ai Cập. Ngay phút thứ 6, Senegal đã được hưởng quả phạt đền sau khi hậu vệ Mohamed Abdelmonem (Ai Cập) đốn ngã Saliou Ciss trong vòng cấm.

Đáng tiếc là từ chấm 11m, tiền đạo Sadio Mane không thể thắng được thủ môn Mohamed Abougabal (Ai Cập), bỏ lỡ cơ hội mở tỉ số cho đội nhà.

Những phút tiếp theo Senegal vẫn tích cực tấn công nhưng lại không có nhiều tình huống nguy hiểm thật sự. Trong khi đó, Ai Cập chơi phòng ngự phản công khá sắc nét, tạo được vài cơ hội nhưng cũng không thể tận dụng thành công.

Kết thúc 90 phút không có bàn thắng nào được ghi, hai đội phải đá thêm 30 phút hiệp phụ và đây là trận đấu thứ 4 liên tiếp tại giải mà Ai Cập phải đá trọn 120 phút.

Thời gian của hiệp phụ cũng không có đội nào ghi được bàn thắng và trận đấu phải quyết định bằng loạt đá 11m.

Hạ Ai Cập ở loạt sút luân lưu 11m, Senegal lần đầu tiên vô địch châu Phi - Ảnh 2.

Sadio Mane (số 10) đã từ tội đồ trở thành người hùng, khi sút thành công quả phạt đền quyết định cho Senegal - Ảnh: Reuters

Ở loạt sút luân lưu 11m, hai cầu thủ Ai Cập là Abdelmonem và Lasheen đã sút hỏng. Còn Senegal chỉ có 1 cầu thủ sút hỏng phạt đền là Bouna Sarr và họ đã giành chiến thắng chung cuộc 4-2.

Đáng chú ý, Sadio Mane là cầu thủ sút thành công quả phạt đền quyết định để giúp đội tuyển Senegal lần đầu tiên trong lịch sử đăng quang chức vô địch.

Thắng Cameroon trên chấm luân lưu, Salah và Ai Cập vào chung kết CAN CupThắng Cameroon trên chấm luân lưu, Salah và Ai Cập vào chung kết CAN Cup

TTO - Rạng sáng 4-12 tại bán kết Cúp các quốc gia châu Phi (CAN Cup), tuyển Ai Cập đã đánh bại chủ nhà Cameroon 3-1 trên châm luân lưu để giành vé vào chơi trận chung kết.

Xem thêm: mth.39830813070202202-ihp-uahc-hcid-ov-neit-uad-nal-lagenes-m11-uul-naul-tus-taol-o-pac-ia-ah/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Hạ Ai Cập ở loạt sút luân lưu 11m, Senegal lần đầu tiên vô địch châu Phi”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools