Cũng như mọi năm, con đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) vẫn luôn tấp nập người bán, người mua cá lóc nướng trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng.
Mỗi con cá lóc nướng có trọng lượng từ 1,3- 1,5 kg được bán với giá từ 180.000-200.000 đồng/con. Ảnh: Thu Hà
Bà Nguyễn Thị Thu Hà - chủ quán nướng Cúc Bụi cho biết năm nay cá tăng 20.000 đồng/con so với năm ngoái do giá cá tươi nhập vào tăng. Theo đó, với mỗi con cá từ 1,3 - 1,5 kg sẽ bán với giá 200.000 đồng.
"Dù dịch bệnh nhưng ước tính hôm nay quán chúng tôi sẽ bán 2-3 tấn cá lóc nướng, tương đương với năm ngoái" - bà Hà kỳ vọng.
Trong khi anh Trung, chủ cửa hàng Trung có thâm niên 10 năm bán cá lóc nướng phải huy động tới 30 nhân viên nướng cá mới đủ phục vụ nhu cầu của người mua.
Theo anh Trung, cửa hàng anh chuẩn bị 3.000 con cá lóc nướng, mỗi con từ 1,3- 1,5 kg và bán ra từ 180.000-200.000 đồng/con tùy trọng trọng.
Cửa hàng của anh Trung chuẩn bị 3.000 con cá lóc để bán trong ngày vía Thần tài. Ảnh: Thu Hà
"Một phần cá bán ra sẽ bao gồm cá và rau, bún, bánh tráng cuốn, nước chấm đi kèm. Cá được xiên bằng cây mía đã cạo vỏ để tăng độ ngọt, món ăn này giữ chân khách hay không phụ thuộc vào nước chấm" - anh Trung chia sẻ.
Từ 6g30 sáng, người dân đã đổ xô đi mua cá lóc nướng khiến nhiều đoạn đường kẹt cứng. Ảnh: Thu Hà
Ở một số điểm bán khác như đường Trường Chinh (Tân Bình) hay trong các chợ dân sinh như khu chợ lề đường Phạm Văn Bạch (Gò Vấp), chợ Thạch Đà (Gò Vấp), chợ Phạm Văn Hai (Tân Bình), cá lóc nướng loại nhỏ trên dưới 1 kg, không có rau, gia vị đi kèm, được bán lẻ từ 50.000- 65.000 đồng/con, tăng nhẹ 5.000 đồng/ con so với ngày thường.
Cá lóc chỉ nướng than được bán với giá rẻ hơn từ 50.000-65.000 đồng/con. Ảnh: Thu Hà
Theo người bán, loại cá này chỉ cuốn giấy bạc và nướng than, không xiên cá bằng mía như các tiệm khác.