vĐồng tin tức tài chính 365

Warren Buffett sở hữu ba cỗ máy in tiền hàng đầu trên thị trường chứng khoán

2022-02-16 11:46
Warren Buffett sở hữu ba cỗ máy in tiền hàng đầu trên thị trường chứng khoán - Ảnh 1.

Warren Buffett, Chủ tịch kiêm CEO Berkshire Hathaway. (Ảnh: Getty Images).

Với chứng khoán Mỹ liên tiếp cắm đầu trong những phiên gần đây, tưởng chừng như không ai kiếm được tiền trong thị trường hiện nay. Nhưng thực chất một góc của thị trường vẫn đang tăng ầm ầm – và 5 nhà đầu tư bao gồm Warren Bufett đã tìm ra nó.

Warren Buffett và 4 nhà đầu tư lớn là những chủ sở hữu hàng đầu của 10 công ty S&P 500 tạo ra nhiều của cải nhất trên thị trường trong năm 2022. Tổng cộng, 10 công ty (trong đó có Exxon Mobil, Berkshire Hathaway và Bank of America) tạo ra thêm 322 tỷ USD vốn hóa trong năm nay trong khi phần còn lại của thị trường suy sụp, theo dữ liệu từ S&P Global Market Intelligence và MarketSmith.

Trong đó, Warren Buffett và Berkshire Hathaway sở hữu cổ phần lớn nhất ở ba trong số 10 cỗ máy in tiền hàng đầu của chỉ số S&P 500.

Những nhà đầu tư này, bao gồm Vanguard, BlackRock, Capital Research và BMO Global cho thấy cơ hội luôn tồn tại nhưng có thể ở nơi mà bạn không nghĩ đến.

Ông Edward Moya, nhà phân tích tại Oanda nhận xét: "Phố Wall đang chóng mặt với lạm phát khi lạm phát lên cao tiếp tục kéo cổ phiếu công nghệ đi xuống. Người tham gia thị trường nhanh chóng nhấn lệnh bán".

"Không ai kiếm ra tiền" trên thị trường?

Kiếm được hàng trăm tỷ USD trong thị trường hiện nay là một thành tích ngoạn mục. Cả 4 cổ phiếu Big Tech gồm Facebook, Amazon, Netflix, Alphabet (công ty mẹ của Google) đều hụt bước trong năm nay. Các cổ phiếu nhỏ hơn lao dốc. Đặt cược vào tiền mã hóa cũng không mang lại kết quả tốt đẹp.

Tính tới nay, có tới hơn 2/3 cổ phiếu thuộc S&P 500 sa sút so với đầu năm, không ít mã giảm mạnh. Mức giảm trung bình là hơn 11%. Bản thân chỉ số S&P 500 mất gần 7,7%.

Điều này có nghĩa là tài sản của nhà đầu tư bay hơi hơn 4.000 tỷ USD trong vòng ba tháng qua, theo công ty cố vấn Wilshire Associates. Nhưng một số nhà đầu tư như Warren Buffett thì nhẹ nhàng đút túi thêm hàng tỷ USD. 

Warren Buffett sở hữu ba cỗ máy in tiền hàng đầu trên thị trường chứng khoán - Ảnh 2.

Warren Buffett "phục thù" S&P 500

Chỉ một năm trước, có vẻ như những nhà đầu tư "liều ăn nhiều" như Cathie Wood sẽ đẩy Warren Buffett vào dĩ vãng. Nhưng tình thế đã thay đổi.

Giá cổ phiếu Berkshire Hathaway tăng hơn 6% trong năm nay, thêm hơn 44 tỷ USD vào vốn hóa. Riêng 16% cổ phần của Warren Buffett trong tập đoàn tăng gần 7 tỷ USD, tờ Investor's Business Daily cho biết. 

Lý do thành công? Chiến lược hướng vào cổ phiếu giá trị trong S&P 500 của Warren Buffett đang tạo ra trái ngọt. Berkshire Hathaway vẫn là cổ đông lớn nhất của Bank of America với tỷ lệ sở hữu 12,5%. Bank of America đi lên gần 8% trong năm nay, giúp vốn hóa tăng hơn 23 tỷ USD và danh mục của Berkshire phình thêm 3,4 tỷ USD.

Berkshire Hathaway và Bank of America không phải bàn thắng duy nhất của Warren Buffett trong năm nay. Vị thế khổng lồ 20% trong America Express biến Berkshire thành chủ sở hữu lớn nhất trong công ty tài chính này. Giá American Express nhảy vọt 17% trong một tháng rưỡi, tạo ra thêm 19 tỷ USD giá trị thị trường. Và 4,3 tỷ USD trong số đó thuộc về Berkshire.

10 cỗ máy in tiền khủng nhất trên thị trường chứng khoán Mỹ trong năm nay:

Warren Buffett sở hữu ba cỗ máy in tiền hàng đầu trên thị trường chứng khoán - Ảnh 2.

Nguồn: Giang tổng hợp từ Investor's Business Daily.

Xem thêm: mth.85085925151202202-naohk-gnuhc-gnourt-iht-nert-uad-gnah-neit-ni-yam-oc-ab-uuh-os-tteffub-nerraw/nv.zibmanteiv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Warren Buffett sở hữu ba cỗ máy in tiền hàng đầu trên thị trường chứng khoán”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools