vĐồng tin tức tài chính 365

Lượng khách giảm sau Tết, Đắk Lắk tập trung đổi mới cách làm du lịch

2022-02-27 12:43

Đắk Lắk - Doanh nghiệp, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã và sẽ có kế hoạch triển khai nhiều hoạt động khai thác du lịch mới mẻ ngay trong mùa dịch COVID-19.

Lượng khách giảm do dịch bệnh

Ngày 27.2, ông Đặng Gia Duẩn - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk - cho biết: "Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng ở địa phương đã có phần giảm sút đáng kể.

Hiện, các hoạt động dịch vụ du lịch lữ hành, tham quan, cơ sở lưu trú... ở TP.Buôn Ma Thuột chỉ còn phục vụ không quá 50% công suất".

Một khách du lịch từ khu vực phía Bắc cho biết: "Sau Tết Nguyên đán, tôi quyết định đi du lịch Đắk Lắk tầm khoảng 4 ngày để xả stress sau một chuỗi ngày dài chăm sóc bệnh nhân COVID-19, bất chấp dịch bệnh diễn biến phức tạp. Về đến tỉnh, tôi có dịp đi tham quan, trải nghiệm nhiều vườn, xưởng sản xuất cà phê rất độc đáo, mới mẻ. Nếu có cơ hội tôi sẽ trở lại địa phương này trong một dịp gần nhất".

Du khách đến một xưởng chế biến cà phê ở Đắk Lắk tham quan, trải nghiệm. Ảnh: Bảo Trung
Du khách đến một xưởng chế biến cà phê ở Đắk Lắk tham quan, trải nghiệm. Ảnh: Bảo Trung

Trước đó, trong 8 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm dần (từ ngày 1 đến 8.2) có gần 144.000 lượt khách đến Đắk Lắk tham quan, vui chơi và trải nghiệm tại hầu hết 21 khu/điểm du lịch, tăng hơn 52% so với cùng kỳ, doanh thu toàn ngành ước đạt hơn 16 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với dịp Tết năm trước.

Đổi mới cách làm du lịch

Anh Phạm Hoài Nguyên Anh - Giám đốc Công ty TNHH MTV ANH Coffee cho hay, sau Tết Nguyên đán, đơn vị đã đón nhiều đoàn khách đến tham quan, trải nghiệm các vườn, xưởng sản xuất cà phê, đa phần họ đều cảm thấy mới mẻ, thích thú.

Du khách khi đến với TP.Buôn Ma Thuột nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung thường tham quan, thưởng thức cà phê. Nhiều đơn vị làm du lịch tại địa phương đang tập trung chuyển hướng khai thác về bản sắc văn hoá. Ngoài ra, khách đến Đắk Lắk sẽ rất muốn biết nên ăn gì, uống gì, chăm bón cà phê ra sao, không gian trải nghiệm cà phê như thế nào.

Một trong những điều làm du khách hào hứng nhất đó là được chứng kiến quy trình chế biến, xử lý hạt cà phê. Ảnh: Bảo Trung
Một trong những điều làm du khách hào hứng nhất đó là được chứng kiến quy trình chế biến, xử lý hạt cà phê. Ảnh: Bảo Trung

"Công ty đang triển khai cho du khách tìm hiểu cách lựa, rang, ủ, đóng gói, thưởng thức cà phê... để từng bước giúp họ trải nghiệm cảm giác mới mẻ, đậm chất núi rừng Tây Nguyên. Đơn vị sẽ không tính đến vấn đề thương mại, mọi dịch vụ tham quan trải nghiệm cũng được miễn phí, không ép du khách phải mua sản phẩm. Thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ liên kết với người đồng bào, mở thêm các tour, tuyến trải nghiệm để phục vụ du khách một cách bài bản về mọi mặt", Nguyên Anh cho biết. 

Theo ông Đặng Gia Duẩn - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh đang có kế hoạch đón đoàn Caravan Bình Định đến khảo sát, kết nối làm du lịch. Tỉnh cũng mời đoàn Khánh Hòa đến khảo sát, nghiên cứu và trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ du lịch của địa phương, đồng thời kết nối với các đơn vị cung ứng dịch vụ để thu hút du khách đến với Đắk Lắk. 

Sở cũng đang tổng hợp, thẩm định hồ sơ của các địa phương đề nghị hỗ trợ, triển khai thực hiện hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng tại các thôn, buôn đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Tổ chức chương trình Canavan Famtrip Tây Nguyên; thực hiện đóng góp ý kiến về nội dung hình ảnh Quảng bá Du lịch Đắk Lắk qua ảnh 360°/3D; bổ sung tài liệu và ấn phẩm tại kệ trưng bày tài liệu tại các khách sạn, cơ sở lưu trú.

Xem thêm: odl.0618101-hcil-ud-mal-hcac-iom-iod-gnurt-pat-kal-kad-tet-uas-maig-hcahk-gnoul/gnourt-iht/nv.gnodoal

Comments:0 | Tags:No Tag

“Lượng khách giảm sau Tết, Đắk Lắk tập trung đổi mới cách làm du lịch”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools